Đội tuyển U.23 Việt Nam: Sức mạnh từ khát vọng và tinh thần tập thể

HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định sẽ chờ đến phút cuối để đảm bảo bản danh sách rút gọn của U.23 VN quy tụ được tập thể có khát vọng và gắn kết nhất.

Đội tuyển U.23 VN đến giải U.23 châu Á với khát vọng rất rõ ràng: Tìm kiếm những chiến thắng để vực dậy niềm tin và lòng kiêu hãnh của bóng đá VN. HLV Troussier ra đi để lại một đội tuyển quốc gia ngổn ngang, nhưng khách quan mà nói ông vẫn có những đóng góp cho đội tuyển U.23 VN. Dù Tuấn Tài, Minh Trọng hay Thanh Nhàn vắng mặt vì lý do sức khỏe, nhưng những cái tên còn vô danh 1 – 2 năm trước như Thái Sơn, Văn Khang, Đình Bắc, Văn Cường, Văn Toản, Văn Việt… đã được ông sử dụng tại đội tuyển quốc gia. Ngoài ra, đội tuyển U.23 VN hiện tại vẫn còn dấu ấn di sản từ thời HLV Park Hang-seo với những cái tên kỳ cựu như Duy Cương, Văn Chuẩn, Quang Thịnh, Vĩ Hào…

HLV Hoàng Anh Tuấn mong muốn tạo ra đội U.23 VN đoàn kết và khát khao chiến thắng (Ảnh: Minh Tú)

Thực ra, chúng ta có thể xem đội U.23 VN là sự tổng hòa “3 trong 1” khi bản thân HLV Hoàng Anh Tuấn đã sát cánh nhiều năm với những hạt giống trẻ đầy tiềm năng như Lê Nguyên Hoàng, Thành Khải, Ngọc Thắng, Mạnh Hưng, Văn Trường, Đức Việt… Đó là thuận lợi nhưng cũng đặt ra thách thức cho HLV Hoàng Anh Tuấn: làm sao thúc đẩy nhiều lớp cầu thủ quy tụ lại thành một tập thể đầy khát vọng chứng tỏ bàn thân nhưng có tính gắn kết cao.

HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ: “Sức mạnh quan trọng nhất của đội tuyển U.23 VN là tính đoàn kết và khát vọng. Đúng là kết quả của đội tuyển VN có ảnh hưởng đến không khí các buổi tập, nhưng tinh thần của cả đội đến giờ rất tốt. Đội tuyển U.23 VN là tập thể của những cầu thủ do các CLB đào tạo, còn các HLV sử dụng họ ở đội tuyển U.23 VN và đội tuyển VN. Tôi có thuận lợi là đã đi cùng họ trong các năm qua. Tôi rất vui khi mỗi cầu thủ đều cho thấy sự tập trung cao độ, có quyết tâm và chất lượng trong các buổi tập rất tốt. Trận gặp U.23 Jordan có ý nghĩa kiểm tra, đánh giá rất quan trọng vì đấy là đối thủ mạnh, có thể giúp bộc lộ ra những điểm được và chưa được của từng vị trí. Trận đấu tập kín này cũng là cơ hội quý giá để tôi đưa ra những thử nghiệm, xem rằng có thể áp dụng cho 3 trận vòng bảng sắp tới gặp các đội U.23 Kuwait, Malaysia và Uzbekistan hay không”.

Cũng theo HLV Hoàng Anh Tuấn, tập thể đội U.23 VN khá đa dạng, quy tụ những cầu thủ từng đá trên đội tuyển VN, thi đấu ở V-League, hạng nhất quốc gia và cả những cái tên có số phút thi đấu chuyên nghiệp hạn chế dù rất tiềm năng. Đó là lý do nhà cầm quân có biệt danh Tuấn “con” trông vào trận giao hữu với đội U.23 Jordan và sau đó chờ đến phút cuối để chốt danh sách đội tuyển U.23 VN. Đó là cách ông tạo ra cơ hội cạnh tranh công bằng cho những cầu thủ thi đấu nhiều cần thời gian phục hồi với các cầu thủ ít kinh nghiệm thích ứng dần với môi trường đội tuyển U.23 VN.

Ông Tuấn bày tỏ: “Tôi hiểu các cầu thủ có gì, đang gặp khó khăn gì để cùng BHL đội U.23 VN cùng khắc phục. Một số bạn đá ở đội tuyển VN có dư âm về mặt tâm lý khá nặng nề, trong khi một số khác không thường xuyên thi đấu ở CLB nên có trở ngại về kinh nghiệm thi đấu. Nhưng trong 2 buổi tập đầu tiên rất nặng, tất cả họ đều vượt qua rất tốt. Không khí tập luyện những ngày qua hết sức cao độ. Khả năng của mỗi cầu thủ tôi đã có dữ liệu khá rõ ràng nên điều tôi cần nắm bắt là phong độ mỗi cá nhân, liệu họ có thể hiện hết ra vào lúc này hay không, để từ đó đưa ra phương án. Đối với tôi lúc này, 27 cái tên của đội tuyển U.23 VN đều xứng đáng. 5 – 6 buổi tập sau mang ý nghĩa rất đáng kể để tôi và BHL đội tuyển U.23 VN đưa ra những đánh giá sau cùng. Nhưng tôi tin tưởng đội tuyển U.23 VN sẽ là tập thể có sức mạnh đến từ khát khao và sự đoàn kết cao độ”.

Theo Tiểu Bảo/Thanhnien.vn

 

Có thể bạn quan tâm

Vì sao Lý Nhã Kỳ vắng mặt tại Cannes 2024?

Nhiều ngày qua, fans liên tục nhắc nhớ Lý Nhã Kỳ ở Liên hoan phim …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *