Bác sĩ Võ Thành Trung: Miệt mài tìm mảnh ghép cho những nụ cười trọn vẹn

Trong nhiều năm gắn bó với nghề, Thạc sĩ – Bác sĩ Võ Thành Trung luôn nhiệt tình và thầm lặng tham gia đóng góp cho xã hội qua các hoạt động thiện nguyện.

Từng là một bác sĩ tai – mũi – họng của Bệnh viện Trung ương Huế, chứng kiến nhiều trường hợp các em thiếu niên bị mất tự tin và mặc cảm vì mắc phải chứng dị tật khe hở môi vòm miệng cùng với khát khao mong muốn cải thiện ngoại hình cho những bệnh nhân này, bác sĩ Võ Thành Trung đã chọn TP. Hồ Chí Minh làm nơi để theo đuổi ngành phẫu thuật thẩm mỹ.

Suốt những năm qua, vị bác sĩ này đã không ngừng nỗ lực và từng bước nhỏ thực hiện hành trình thiện nguyện của mình. Trong hơn 15 năm gắn bó với nghề, bằng kiến thức chuyên môn và nhiệt huyết, bác sĩ Võ Thành Trung đã không ngừng cống hiến cho ngành Y, cho cộng đồng và xã hội qua nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần mang lại nhiều nụ cười trọn vẹn hơn, tự tin hơn cho nhiều người.

Bác sĩ Võ Thành Trung: Miệt mài tìm mảnh ghép cho những nụ cười trọn vẹn
Bác sĩ Võ Thành Trung – người luôn theo đuổi hành trình thiện nguyện trong suốt sự nghiệp của mình

Hiện nay, bác sĩ Võ Thành Trung là Phó Giám Đốc Trung tâm Thẩm mỹ Quốc tế, Bệnh viện Trung ương Huế . Ngoài ra, bác sĩ Trung cũng là Giám đốc trung tâm thẩm mỹ DNC – La Ratio thuộc Bệnh viện Đại Học Nam Cần Thơ, và là nhà sáng lập, kiêm CEO – Giám đốc của chuỗi Viện thẩm mỹ La Ratio.

Người khởi xướng chương trình “Kết nối nụ cười trái tim”

Với niềm tin cho đi là sẽ còn mãi, bác sĩ Võ Thành Trung ấp ủ ý tưởng thành lập một chương trình thiện nguyện để lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, đồng hành sẻ chia với những hoàn cảnh còn gặp nhiều khó khăn.

Từ những ước mơ cống hiến này, vị bác sĩ trẻ đã sáng lập và điều hành quỹ từ thiện “Kết nối nụ cười trái tim”. Chương trình “Kết nối nụ cười trái tim” được ra đời vào năm 2013, lấy sự hướng thiện làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động.

Bác sĩ Võ Thành Trung: Miệt mài tìm mảnh ghép cho những nụ cười trọn vẹn
Bác sĩ Võ Thành Trung trong các chương trình thiện nguyện

Luôn thầm lặng đóng góp, đồng hành, sẻ chia, từ năm 2013 đến nay, chương trình thiện nguyện “Kết nối nụ cười trái tim” đã mang yêu thương đến Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Hà Tĩnh. Đúng như tên gọi, chương trình mang theo những trái tim thiện nguyện ấm lòng, những nụ cười rạng rỡ cùng tình cảm chân thành đến với nhiều hoàn cảnh khó khăn tại các vùng đất đoàn ghé thăm.

Ngoài mục đích khám bệnh, cấp thuốc, trao quà ở các vùng sâu, vùng xa trong chương trình, bác sĩ Võ Thành Trung còn tiếp nhận thăm khám những trường hợp dị tật, đặc biệt là các trường hợp khe hở môi – vòm miệng và một số biến dạng trên khuôn mặt, lập kế hoạch để đưa về TP. Hồ Chí Minh phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí.

Chương trình BST (Best Solution Treatment) mang ý nghĩa “Giải pháp cải thiện tốt nhất” nhưng được mọi người ưu ái gọi với một cái tên gần gũi là chương trình “bác sĩ Trung”. Đây là chương trình phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí 100% cho các trường hợp bị dị tật khe hở môi – vòm miệng.

Trong những ngày còn làm việc ở Huế, bác sĩ Trung đã quan sát và hiểu rằng mỗi cá nhân mang khiếm khuyết hay những bậc phụ huynh có con em kém may mắn khi có điểm chưa hoàn thiện trên gương mặt đều có những nỗi buồn và sự tự ti.

Do đó, dù là ca phẫu thuật có phức tạp bao nhiêu đi chăng nữa, bác sĩ Trung đã không ngại ngần tiếp tục chỉnh sửa cho đến khi đạt được độ thẩm mỹ cao nhất để mang lại nụ cười tự tin thực sự cho các bạn.

“Nhìn thấy các em có được nụ cười trọn vẹn hơn, tự tin hơn, đẹp hơn, xóa đi nổi tự ti, mạnh dạn và tự tin hòa nhập với cộng đồng, xã hội là niềm hạnh phúc nhất trong quá trình theo đuổi nghề của mình”, bác sĩ Trung bày tỏ.

Bác sĩ Võ Thành Trung: Miệt mài tìm mảnh ghép cho những nụ cười trọn vẹn

Chia sẻ thêm về hành trình thiện nguyện góp cái đẹp cho đời trong tương lai, bác sĩ Võ Thành Trung cho biết, ông sẽ tiếp tục hành trình thiện nguyện này trong những năm tới. Hiện, ông đang ấp ủ giấc mơ tiếp theo là giúp các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn được đào tạo miễn phí và tạo việc làm cho các bạn ấy tại những cơ sở do chính ông sáng lập.

Dương Lài
Link gốc tại đây

Có thể bạn quan tâm

Viện thẩm mỹ La Ratio ra mắt dịch vụ nha khoa chuẩn quốc tế

Viện thẩm mỹ La Ratio vừa ra mắt dịch vụ nha khoa theo tiêu chuẩn …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *