Phim ‘Móng vuốt’: Kỹ xảo tạo quái thú liệu có đủ sức chinh phục khán giả?

Trước khi chính thức ra rạp, ê-kíp phim “Móng Vuốt” đã hé lộ quá trình làm nên quái thú để mang đến trải nghiệm chân thực cho khán giả.

Móng Vuốt – tác phẩm mới nhất của đạo diễn bộ phim “Em Chưa 18” Lê Thanh Sơn xoay quanh một nhóm bạn gồm 7 người lạc vào rừng sâu, không may bị một chú gấu tên là Mật tấn công. Cả nhóm phải tìm cách sống sót khi chạm trán với nhân vật phản diện đặc biệt này. Những yếu tố về kỹ xảo, thiết kế hình ảnh mang đến thách thức không nhỏ cho đội ngũ sản xuất. Phía ê-kíp Móng Vuốt cho biết đã đầu tư kỹ lưỡng về mặt kỹ xảo CGI lẫn VFX. Riêng ngân sách CGI cho “phản diện chính” đã chiếm tới 30% chi phí đầu tư cho bộ phim.

Đội ngũ sản xuất từng nghĩ đến cách tạo nên quái thú từ chất liệu có thật. Tuy nhiên, do gặp nhiều trở ngại, ê-kíp Móng Vuốt đi đến quyết định sử dụng hiệu ứng hình ảnh. Đoàn phim mất nhiều tháng để tạo nên hình ảnh con gấu to lớn, hung tợn trên màn ảnh từ công nghệ tân tiến, đảm bảo sự tự nhiên từ hình dáng, bộ nanh, vuốt cho đến chuyển động khi rình hoặc săn mồi.

Một số thiết kế concept giai đoạn đầu của Móng vuốt.

“Đằng sau câu chuyện phức tạp khó khăn về mặt kỹ xảo, tôi hứa Móng Vuốt sẽ có những thăng hoa về mặt cảm xúc mà chúng ta sẽ ít khi gặp” – đạo diễn Lê Thanh Sơn cho hay.

Dàn diễn viên chính cũng là đề tài tranh luận của fan điện ảnh. Thảo Tâm, Tuấn Trần, Thu Hà Ceri, Quốc Khánh… đều là những diễn viên trẻ có kinh nghiệm diễn xuất. Tuy nhiên, sự vắng mặt của các “ngôi sao phòng vé” cũng là thử thách mà đoàn phim phải đối mặt. Trước đó, nữ diễn viên Kaity Nguyễn từng nhận lời đóng chính trong Móng vuốt nhưng sau cùng rút lui khỏi dự án.

Ngoài việc ghi hình trong studio, Móng Vuốt còn có những cảnh quay trong rừng ở Thác Mai, Đồng Nai. “Có 2 bài toán đặt ra: Có thể quay hoàn toàn ở studio cũng được, nhưng vào rừng quay để tạo cảm giác thật cho diễn viên khi bị nhốt trong chiếc xe giữa rừng” – đạo diễn Lê Thanh Sơn giải thích.

Một số loại cây được đoàn phim tái tạo bằng kỹ thuật thiết kế để có thể hòa vào bên trong tổng quan của đơn vị Thác Mai. Đạo diễn Lê Thanh Sơn chia sẻ: “Thứ chúng tôi dở duy nhất là lều xây ở chỗ đó để 100% thiên nhiên hóa khu vực, không có dấu ấn nào của con người. Rác hay rễ cây thiết kế quấn bằng dây cao su, phải chế biến, tô màu sao cho giống như thật mới đóng lên cây đó. Trong ngày ra mắt phim cây đó sẽ xuất hiện”.

Phim Móng vuốt chính thức ra rạp vào ngày 7/6/2024.

Theo Như Lê/Hoahoctro.tienphong.vn

Có thể bạn quan tâm

‘Dàn ác quỷ Burning Sun’ và nỗi xấu hổ của Hàn Quốc

JoongAng nhấn mạnh bộ phim tài liệu về bê bối Burning Sun là nỗi xấu …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *