Thùng mì ‘kỳ lạ’ ở TP.HCM: ‘Mát rượi tình người’ giữa những ngày nắng nóng

Một chiếc thùng đựng đầy những ly mì ăn liền được đặt trên đường 3 Tháng 2 (Q.10, TP.HCM) khiến nhiều người thấy ‘mát rượi tình người’ giữa những ngày nắng nóng.

Khi đi qua đường 3 Tháng 2 (Q.10) người viết ngạc nhiên khi thấy một chiếc thùng “kỳ lạ” đặt trên vỉa hè, chứa đầy những ly mì và dán thêm dòng chữ “Mì gói từ thiện miễn phí cho người khó khăn, cơ nhỡ. Mỗi người 1 gói trong lúc đói”.

Chiếc thùng kính trong suốt để mọi người dễ quan sát. Nên thùng mì còn có thùng nước lạnh và một ấm nước sôi để mọi người có thể pha mì khi muốn ăn tại chỗ.

Nhiều người ghé lại lấy mì

Anh Nguyễn Văn Thành (34 tuổi), quản lý quán cơm nơi đặt chiếc thùng cho biết vì muốn giúp đỡ những người khó khăn nên nảy ra ý tưởng này. Chiếc thùng được đặt ở sát mặt đường khoảng một tháng nay. Quán chọn bỏ mì vào chiếc thùng vì muốn mọi người dễ lấy, dễ sử dụng. Ai muốn ăn luôn, quán cũng hỗ trợ nước đun sôi cho họ.

Chiếc thùng đặt ngay sát đường để người dân dễ nhìn thấy

“Chúng tôi chỉ nghĩ đơn giản là giúp người nghèo có bữa ăn tạm qua cơn đói, ngoài ra không có suy nghĩ gì nhiều. Thấy nhiều người đến nhận tôi thấy vui, có thêm động lực làm việc từ niềm vui đó”, anh Thành nói.

Anh Thành và mọi người không chụp hình chiếc thùng và chia sẻ lên mạng xã hội. Anh cho rằng, nếu người nào cần họ sẽ dừng lại nhận.

Thùng mì miễn phí cho người khó khăn

“Tôi cũng không nói trước sẽ đặt chiếc thùng đến khi nào chỉ biết làm hết mình trong khả năng. Ngày nào có nhiều người đến lấy thì tốn khoảng 3 – 4 thùng mì, nhiều hơn nữa tầm 6 – 7 thùng”, anh Thành nói.

Ông Đô (47 tuổi, shipper giao hàng) cho biết ông đã từng thấy những thùng nước, thùng bánh mì miễn phí… nhưng đây là lần đầu tiên thấy thùng mì ly dành cho những người khó khăn.

Anh Thành cho biết làm việc này trong khả năng của bản thân

“Dù giá trị vật chất không nhiều nhưng cũng tạo điều kiện cho những người khó khăn bớt được phần ăn khi đói. Tôi cũng giao hàng thường xuyên thấy đói cũng dừng lại pha ăn tạm lúc chờ quán chuẩn bị đơn hàng. Tôi ăn cấp tốc để tiết kiệm thời gian trong lúc đói bụng”, ông Đô nói.

Anh Trần Minh Tuấn (36 tuổi), tài xế công nghệ nói rằng việc đặt mì ly sẽ thuận lợi cho người dùng có thể pha nước nóng ăn luôn sau khi nhận. Anh cũng thấy việc làm của chủ nhân rất ý nghĩa, động viên các hoàn cảnh khó khăn.

“Tôi cũng thường xuyên dừng lấy nước ở đây vì trời nắng quá. Nếu hôm nào đói tôi sẽ lấy mì pha ăn tạm còn không chỉ lấy nước nhường mì cho người khác”, anh Tuấn chia sẻ.

Anh Tuấn dừng lấy nước miễn phí rồi tiếp tục đi chở khách
Thùng mì “mát rượi tình người” ở TP.HCM

Ảnh: Dương Lan
Theo Dương Lan/Thanhnien.vn

Có thể bạn quan tâm

Phim ‘Móng vuốt’: Kỹ xảo tạo quái thú liệu có đủ sức chinh phục khán giả?

Trước khi chính thức ra rạp, ê-kíp phim “Móng Vuốt” đã hé lộ quá trình …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *