Vụ tấn công UBND xã ở Đắk Lắk: Bắt giữ 26 người, thu súng trường CKC

Đến 11h30 ngày 12/6, trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an, cho biết lực lượng công an đã bắt giữ 26 người trong vụ tấn công vào UBND xã tại huyện Cư Kuin, Đắk Lắk.

Các lực lượng đã bắt giữ tổng số 26 người, thu một số vũ khí quân dụng, trong đó có súng trường CKC…”, trung tướng Tô Ân Xô thông tin. Hiện lực lượng chức năng vẫn quyết liệt truy bắt các nghi phạm, điều tra làm rõ vụ việc.

Trước đó, như Báo CAND đã thông tin sáng 11/6, tại địa bàn huyện Cư Kuin đã xảy ra vụ việc nhóm người dùng súng tấn công trụ sở UBND xã Ea Tiêu và Ea Ktur, làm một số đồng chí công an xã, cán bộ xã, người dân tử vong và bị thương… Sau khi xảy ra vụ việc, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an tỉnh Đắk Lắk, các đơn vị nghiệp vụ triển khai vây bắt nhóm người nêu trên, giải cứu một số người dân bị bắt làm con tin.

Dak Lak anh 1

Một số người bị bắt giữ. Ảnh: Văn Thành.

Ngay trong buổi chiều, đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, đã ký Quyết định truy thăng cấp bậc hàm đối với 4 CBCS công an xã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tại huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk.

Đó là truy thăng cấp bậc hàm từ đại úy lên thiếu tá đối với đồng chí Hoàng Trung (SN 1981, quê quán: Nghi Lộc, Nghệ An, cán bộ Công an xã Ea Ktur), truy thăng cấp bậc hàm từ thượng úy lên đại úy đối với đồng chí Nguyễn Đăng Nhân (SN 1994, quê quán: Yên Thành, Nghệ An, cán bộ Công an xã Ea Ktur), truy thăng cấp bậc hàm từ đại úy lên thiếu tá đối với đồng chí Trần Quốc Thắng (SN 1989, quê quán: Thạch Hà, Hà Tĩnh, cán bộ Công an xã Ea Tiêu), truy thăng cấp bậc hàm từ thượng úy lên đại úy đối với đồng chí Hà Tuấn Anh (SN 1991, quê quán: Triệu Sơn, Thanh Hóa, cán bộ Công an xã Ea Tiêu).

Dak Lak anh 2

Một số người bị bắt giữ. Ảnh: Văn Thành.

Bộ trưởng Tô Lâm, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ nghĩa tình đồng đội CAND, cũng đã ký quyết định hỗ trợ 100 triệu đồng/gia đình đối với gia đình 4 đồng chí thuộc Công an huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ; hỗ trợ 50 triệu đồng/đồng chí đối với 2 đồng chí cán bộ Công an huyện Cư Kuin bị thương trong khi thực hiện nhiệm vụ là thượng úy Đàm Đình Bốp (SN 1993, Phó Trưởng Công an xã Ea Ktur) và đại úy Lê Kiên Cường (SN 1988, cán bộ Công an xã Ea Ktur).

Dak Lak anh 3

Một số vũ khí bị thu giữ. Ảnh: Văn Thành.

Bộ Công an đề nghị bà con huyện Cư Kuin và các địa bàn lân cận bình tĩnh, không hoang mang; thực hiện theo yêu cầu của chính quyền cơ sở và các lực lượng chức năng. Nếu ai có thông tin liên quan đến nhóm người trên, đề nghị cung cấp ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Đối với các cơ quan truyền thông cần kiểm chứng thông tin trước khi đăng tải để đảm bảo thông tin đúng sự thật.

Dak Lak anh 4
Theo Zing

Có thể bạn quan tâm

Từ ngày 1/12, giao dịch từ 400 triệu đồng phải báo cáo

Từ 1/12/2023, giao dịch từ 400 triệu đồng trở lên phải báo cáo Ngân hàng …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *