Năm nghìn người tham gia giải chạy vì cộng đồng

Ngày 21/4, có 5.000 người gồm nhân viên y tế, gia đình và các vận động viên không chuyên đã tham gia giải chạy “UMC Run – Vươn tầm khát vọng” do Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Giải chạy nhằm kết nối các nhân viên y tế với nhân viên; nhân viên y tế với cộng đồng và lan tỏa thông điệp tích cực về rèn luyện sức khỏe.

Chú thích ảnh
Hình ảnh đặc biệt trên đường đua “UMC Run – Vươn tầm khát vọng”. Ảnh: TTXVN phát

Giải chạy “UMC Run – Vươn tầm khát vọng” thu hút các y bác sĩ, gia đình nhân viên y tế Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh, nhân viên y tế tại các cơ sở khác, lực lượng văn nghệ sĩ và cộng đồng yêu thích môn thể thao chạy bộ. Lần đầu tiên tổ chức, giải chạy có các cự ly 1,5km (dành cho trẻ em) và các cự ly 5km, 10km, 21km và 30km dành cho người lớn tại Khu đô thị Vạn Phúc (thành phố Thủ Đức).

Phát biểu khai mạc giải chạy, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Hoàng Bắc, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, để hoàn thành tốt nhất sứ mệnh chăm sóc cho người bệnh, trước tiên mỗi nhân viên y tế phải khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần. Thể dục thể thao, trong đó chạy bộ là một phương thức hiệu quả để rèn luyện sức khỏe. Do đó, trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 30 năm thành lập, Bệnh viện tổ chức giải chạy nhằm lan tỏa thông điệp về rèn luyện sức khỏe đến nhân viên y tế, cộng đồng và xã hội.

Lần đầu tiên tham gia một giải chạy, nhiều nhân viên y tế vô cùng háo hức. Bác sĩ Nguyễn Hiền Minh, Đơn vị Tiêm chủng, Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ đây là lần đầu tiên chị “vượt qua chính mình” để tham gia một giải chạy ý nghĩa. Còn với điều dưỡng Phan Thị Thanh Bình thì giải chạy là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời bởi đây là dịp để chị có thể thử thách bản thân và cũng là khởi đầu cho một hành trình tập luyện thể dục thể thao sau này.

Chú thích ảnh
Cả người lớn và trẻ em cùng tham gia giải chạy vì cộng đồng. Ảnh: TTXVN phát

Bên cạnh mục đích tạo cơ hội để kết nối giữa những người làm nghề y với cộng đồng và đặc biệt giữa các thành viên trong gia đình, giải chạy bộ “UMC Run – Vươn tầm khát vọng” còn dùng toàn bộ kinh phí thu được sau khi trừ chi phí tổ chức để góp phần “Kiến tạo Cần Giờ xanh” và “Xây nhà tình nghĩa” cho đồng bào nghèo, người có công với cách mạng.

Trước đó, trong quá trình chuẩn bị cho giải chạy, Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh đã đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục sức khỏe cho người tham gia với nhiều nội dung thiết thực như: “Những lưu ý trước, trong và sau khi chạy bộ”; “Các bài tập cho chạy bộ và cách phòng ngừa chấn thương trong chạy bộ” do chính đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện thực hiện.

Đinh Hằng (TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Tiết kiệm kiểu Konmari: Dọn dẹp cách bạn chi tiêu để cuộc sống thoải mái, ngân sách gọn gàng

 Không đơn thuần là một phương pháp tiết kiệm, 4 quy tắc Konmari còn giúp …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *