60 tuổi vẫn có thể thi Hoa hậu Thế giới doanh nhân 2024

Miss World Business 2024 – Hoa hậu Thế giới doanh nhân 2024 đã chính thức quay trở lại với dấu ấn 10 năm. NSND Trịnh Kim Chi, á hậu Băng Châu, diễn viên Hiền Mai, ca sĩ Nguyên Vũ… là những người cầm cân nảy mực ở cuộc thi.

Tối 27-3, tại TP.HCM đã diễn ra buổi họp báo công bố cuộc thi Miss World Business 2024 – Hoa hậu Thế giới doanh nhân. Đây cũng là năm thứ 10 cuộc thi được tổ chức.

Đảm nhận vai trò cầm cân nảy mực xuyên suốt cuộc thi gồm: NSND Trịnh Kim Chi, ca sĩ Nguyên Vũ, á hậu Băng Châu, diễn viên Mai Thu Huyền, Hiền Mai, nhà thiết kế Quỳnh Paris. Đây cũng là những giám khảo đã có nhiều lần gắn bó với cuộc thi.

Ban giám khảo của cuộc thi Miss World Business 2024 – Hoa hậu Thế giới doanh nhân.

Tại buổi họp báo, NSND Trịnh Kim Chi đề xuất tổ chức hành trình tìm kiếm đại sứ để lan tỏa cuộc thi nhiều hơn.

Trong khi đó, giám khảo Nguyên Vũ đánh giá thí sinh qua tâm và tầm, có khả năng ứng xử và giao tiếp khéo léo, tự tin, đồng thời bày tỏ niềm vui khi cuộc thi năm nay có một đội ngũ hỗ trợ hùng mạnh từ đạo diễn cat walk, sân khấu đến phong cách doanh nhân.

Anh nói: “Cuộc thi có thể coi là một sân chơi, nơi để các nữ doanh nhân tài sắc giao lưu cùng nhau. Tuy vậy, cá nhân tôi và ban tổ chức luôn mong cuộc thi sẽ vượt xa hơn một cuộc chơi, sẽ giúp mọi người tạo được những kết nối tốt và cùng nhau phát triển”.

Về phần á hậu Băng Châu, người đẹp cho biết đã gắn bó với cuộc thi gần như từ những ngày đầu tiên vì ý nghĩa cũng như các hoạt động cộng đồng, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn thông qua các hoạt động thiện nguyện, nhân ái.

Trưởng ban tổ chức – ông Duy Mạnh cho biết: “Giá trị kết nối là tiêu chí mà cuộc thi mãi theo đuổi sau 10 năm sẽ không thay đổi. Miss World Business bước vào tuổi thứ 10 là một chặng đường dài.

Cuộc thi đã tìm ra những nữ doanh nhân xuất sắc để trao vương miện và để lan tỏa giá trị tâm, tầm, tài, sắc,… Năm nay, cuộc thi sẽ có một đêm gala dành cho tất cả những doanh nhân từng tham gia cuộc thi cùng trở lại tham gia sự kiện này”.

Trịnh Kim Chi, Hiền Mai và ông Duy Mạnh – trưởng ban tổ chức.

Lý giải về tiêu chí này, ông Duy Mạnh cho hay việc tuyển thí sinh đến 60 tuổi là vì ban tổ chức muốn tạo cơ hội cho nhiều người có thể thay đổi bản thân khi tham gia cuộc thi. Về chiều cao ông nói không quan trọng, quan trọng người tham gia có trái tim nhân ái hướng về cộng đồng, san sẻ yêu thương với những hoàn cảnh khó khăn.

Ông Duy Mạnh nói thêm: “Thí sinh đăng quang không phải là cô gái đẹp nhất, nhưng phải hội tụ được 5 tiêu chí của cuộc thi: Tâm, tầm, tài, sắc và kết nối. Trong đó, kết nối là yếu tố quan trọng nhất. Kết nối giúp doanh nhân kinh doanh tốt hơn, đóng góp cho cộng đồng, lan tỏa rộng hơn”.

Ông Nguyễn Duy Mạnh – trưởng ban tổ chức cuộc thi – phát biểu tại sự kiện

Dự kiến vòng bán kết của cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 19-5. Ban tổ chức sẽ chọn top 40 vào vòng chung kết dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 6-2024, tại Đồng Nai.

Đặc biệt, top 15 vào chung kết sẽ được ban tổ chức thực hiện MV quảng bá du lịch cho mỗi thí sinh. Ban tổ chức còn thực hiện hành trình tìm đại sứ tại 63 tỉnh thành để lan tỏa hình ảnh đẹp cuộc thi, truyền cảm hứng đến các thí sinh.

Cuộc thi Miss World Business 2024 – Hoa hậu Thế giới doanh nhân được Sở Văn hóa – Thể thao & Du lịch Đồng Nai cấp giấy phép, chấp thuận tổ chức.

Theo Hà Trâm/Tuoitre.vn

Có thể bạn quan tâm

Vợ chồng Minh Tú sánh đôi đến địa điểm tổ chức cưới

Để chuẩn bị cho lễ cưới sắp tới vào ngày 13/4, vợ chồng Minh Tú …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *