Ý nghĩa lạc quan trong ca khúc ‘Mơ là phải mở’ của Miu Lê, Yuno Bigboi

Ca khúc “Mơ là phải mở” của Miu Lê, Yuno Bigboi vừa là câu chúc đầu năm, vừa là lời động viên sau một năm dài đầy khó khăn vì tình hình suy thoái kinh tế. Bài hát thể hiện một tâm trạng tích cực và lạc quan, đặt ra thông điệp chủ đạo về việc phải dám nghĩ dám làm, dám hành động để thực hiện ước mơ và mở ra những cơ hội mới trong năm mới.

Ý nghĩa hàm ẩn của “Mơ là phải mở” được thể hiện rõ trong lời bài hát ở các phân đoạn điệp khúc và rap.

Mỗi người ai cũng đều mang một ước mơ cho riêng mình, có người mơ cuộc sống giàu có, có người chỉ mong hạnh phúc đơn giản với người yêu. Nhưng dù cho ước mơ có rộng lớn hay nhỏ bé đi chăng nữa thì đều cần có sự hành động thực tế và phải mở to đôi mắt ra nhìn về tương lai chứ không thể mãi mãi nhắm mắt và nằm mơ.

“Mở” trong cuộc sống là một từ mang nhiều ý nghĩa, có thể là mở một cơ hội mới, mở một lối đi mới cho bản thân. Nhưng trong bài hát chữ “mở” lại đưa ra một góc nhìn mới, một thông điệp mới thực tế hơn được khắc họa trong ý nghĩa hành động: Đã mơ là phải hành động, phải mở những ước mơ trong đầu trở thành hiện thực.

Chữ “mở” được xuất hiện xuyên suốt trong lời bài hát càng làm nhấn mạnh hơn sự quan trọng của việc đối mặt với thách thức, không ngần ngại mở rộng tầm nhìn và mở lòng trước những cơ hội mới.

“Mơ là phải mở” là một thông điệp chủ đạo, nhấn mạnh rằng việc mơ ước và hành động không thể tách rời.

Ca khúc của Miu Lê, Yuno Bigboi nhận phản hồi tích cực. Ảnh: NSCC.

Bài hát tập trung vào việc khuyến khích người nghe không chỉ nên mơ mộng và nghĩ về ước mơ, mà còn cần hành động để biến chúng thành hiện thực. Với sự khéo léo trong sử dụng ca từ, bài hát đã thành công làm bật lên ý nghĩa kêu gọi mọi người hành động vì ước mơ trong một năm mới sắp đến.

Mở đầu bài hát “Mơ là phải mở” là sự đồng cảm và an ủi cho những chuyện xui rủi của năm cũ, đến kết là lời động viên bằng những lời chúc mừng năm mới giản dị đến những giá trị quan trọng trong cuộc sống như tình yêu, hạnh phúc gia đình, thành công trong sự nghiệp và may mắn trong năm mới.

Giai điệu và nội dung bài hát tập trung vào sự tươi mới, vui vẻ khích lệ người nghe vào sự tích cực, bỏ qua những rắc rối và hướng tới mục tiêu mới trong năm mới.

Theo Di Py/Laodong.vn

 

Có thể bạn quan tâm

Nam Em – Quế Vân ‘bóc trần’ showbiz, luật sư nói gì?

Việc Nam Em – Quế Vân ‘bóc trần’ showbiz theo dạng ẩn danh khiến nhiều …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *