Sắp diễn ra hội nghị về các xu hướng bất động sản

Hội nghị Bất động sản Việt Nam – VRES 2023 bàn về xu hướng thị trường, sự thay đổi chính sách, vốn, tín dụng ngành địa ốc, tổ chức giữa tháng 12.

Hội nghị Bất động sản Việt Nam (Vietnam Real Estate Summit – VRES) do nền tảng công nghệ Batdongsan – thuộc Tập đoàn Propertyguru tổ chức là sự kiện thường niên lớn của ngành bất động sản. Năm nay, hội nghị sẽ lần lượt diễn ra tại Hà Nội, ngày 12/12 và TP HCM ngày 14/12.

Sự kiện năm nay tập trung vào các báo cáo và trình bày xoay quanh những vấn đề lớn của ngành bất động sản. Những nội dung được chia sẻ bao gồm xu hướng lớn đang diễn ra và sẽ định hình thị trường tương lai; những chính sách mới và tác động từ việc điều chỉnh luật: sự dịch chuyển của các phân khúc, loại hình bất động sản nổi bật; thực trạng và giải pháp về nguồn vốn, tín dụng; tâm lý người tiêu dùng; xu hướng mới nhất về công nghệ bất động sản.

Hội nghị Bất động sản Việt Nam – VRES 2022. Ảnh: VRES

Trong đó, nội dung trọng tâm của sự kiện sẽ là những xu hướng của bất động sản. Chia sẻ về vấn đề này, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan, nhận định thị trường đang và sẽ phụ thuộc vào những chuyển dịch nhất định. Trong đó, người mua đòi hỏi khắt khe hơn về mặt chất lượng và tính pháp lý của các dự án. Các chủ đầu tư cần thuyết phục người mua bằng giá trị cốt lõi của sản phẩm, pháp lý, tài chính, danh tiếng và uy tín.

Bên cạnh đó, người mua và nhà đầu tư sẽ sử dụng dữ liệu nhiều hơn để đưa ra quyết định. Đó là các dữ liệu có lịch sử nhiều năm về biến động giá, lợi nhuận đầu tư và nguồn cung – cầu. “Khi khách hàng nắm nhiều thông tin và trở nên thông thái hơn, chủ đầu tư, doanh nghiệp kinh doanh bất động sản cũng cần dựa nhiều vào dữ liệu và nghiên cứu thị trường để đưa ra sản phẩm với mức giá phù hợp”, ông Quốc Anh nói.

Ông Nguyễn Quốc Anh còn dự báo bất động sản như chung cư, nhà riêng sẽ được ưu tiên xuất hiện trong danh mục đầu tư của nhiều người vì phục vụ nhu cầu ở thực, có thể tạo ra dòng tiền thường xuyên và giữ mặt bằng giá ổn định. Ông đưa ra dẫn chứng là việc chung cư có tốc độ tăng tỷ suất lợi nhuận (tốc độ tăng giá cộng lợi suất cho thuê) nhanh và ổn định trong gần chục năm qua. Dữ liệu từ nền tảng Batdongsan cho thấy tính đến quý 2/2023, lợi nhuận đầu tư chung cư tăng 97% so với đầu năm 2015.

Những dự báo chuyên sâu và thông tin về diễn biến thị trường bất động sản sẽ được các diễn giả là chuyên gia đầu ngành, chia sẻ cụ thể hơn tại hội nghị với chủ đề “Định hình tương lai”.

Ông Bạch Dương – Tổng giám đốc nền tảng Batdongsan cho biết VRES 2023 tổ chức trong bối cảnh ngành bất động sản trải qua năm thử thách nhưng vẫn nhiều tiềm năng và cơ hội hồi phục. Trong đó, nhu cầu của người dân vẫn hiện hữu. Theo báo cáo mới nhất về tâm lý người tiêu dùng bất động sản (CSS) của nền tảng này, 65% người được hỏi cho biết dự định mua bất động sản trong một năm tới. 60% người mua để đầu tư. Đất nền là loại hình được người mua tiềm năng hướng đến nhiều nhất (33%), tiếp theo là nhà riêng (26%) và chung cư (24%).

Đại diện nền tảng công nghệ Batdongsan kỳ vọng những thông tin tại VRES 2023 sẽ giúp các nhà đầu tư, doanh nghiệp đánh giá tình hình thị trường và đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp trong giai đoạn tiếp theo.

Các chuyên gia đầu ngành góp mặt tại hội nghị VRES 2022. Ảnh: VRES

Khởi động vào năm 2014 và được Batdongsan duy trì việc tổ chức thường niên trong gần 10 năm qua, Hội nghị Bất động sản Việt Nam (Vietnam Real Estate Summit – VRES) thu hút hàng nghìn khách mời là các các nhà lãnh đạo, nhân sự cấp cao trong ngành bất động sản và các lĩnh vực liên quan. Năm ngoái, hội nghị diễn ra tại Hà Nội và TP HCM thu hút 1.300 người tham dự. Sự kiện được xem là cơ hội để các chủ đầu tư, doanh nghiệp, nhà môi giới bất động sản kết nối, đưa ra nhận định và dự báo về thị trường cũng như cập nhật những giải pháp, công nghệ, xu hướng mới nhất.

Theo Hoài Phương/Vnexpress.net

Có thể bạn quan tâm

Đất nền ven đô vẫn “ngáo giá” dù thị trường bất động sản chưa sôi động trở lại

Mặc dù một số lô đất ven đô được rao bán giảm giá 20 – …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *