Những Gen Z giàu nhất sàn chứng khoán: Cả chục người có nghìn tỷ dù chưa đến 30 tuổi, 1 nữ doanh nhân 2001 sở hữu 3.000 tỷ

Những Gen Z giàu nhất sàn chứng khoán: Cả chục người có nghìn tỷ dù chưa đến 30 tuổi, 1 nữ doanh nhân 2001 sở hữu 3.000 tỷ

Theo danh sách, có 8 người đứng đầu đang sở hữu khối tài sản hơn 1.000 tỷ chủ yếu là con, cháu của các Chủ tịch, Phó Chủ tịch các Ngân hàng.

Phần lớn các chủ doanh nghiệp tư nhân giàu có nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam hiện nay đang ở trong độ tuổi 50-60, không ít người đã bắt đầu san sẻ một phần công việc kinh doanh sang cho thế hệ con cái.

Bên cạnh công việc kinh doanh, nhiều doanh nhân thế hệ F1 cũng dần được giao phó quản lý khối tài sản (cổ phần) có giá trị lớn dù tuổi đời còn rất trẻ – hầu hết đều thuộc thế hệ Gen Z hiện mới chỉ từ hơn 20 đến dưới 30 tuổi.

Nếu như vài năm trước, có khá ít doanh nhân F1 trẻ tuổi sở hữu lượng cổ phiếu trị giá vài trăm tỷ đồng thì nay đã có nhiều người sở hữu khối tài sản lên đến vài nghìn tỷ đồng.

Ngày 8/11, CTCP Tập đoàn Hòa Phát (HPG) công bố ông Trần Vũ Minh (SN 1996), con trai của Chủ tịch Trần Đình Long đã hoàn tất nhận chuyển nhượng gần 42,9 triệu cổ phiếu HPG từ bố mẹ.

Sau giao dịch, ông Trần Vũ Minh đang sở hữu hơn 133,63 triệu cổ phiếu HPG, có giá trị hơn 3.600 tỷ đồng.

Với khối tài sản này, ông Trần Vũ Minh lọt top 35 người giàu nhất sàn chứng khoán, ngang ngửa với khối tài sản của Chủ tịch SSI – Nguyễn Duy Hưng (3.636 tỷ) và vượt qua nhiều tên tuổi lớn như Chủ tịch Văn Phú Invest – Tô Như Toàn (3.328 tỷ), Chủ tịch Ngân hàng ACB – Trần Hùng Huy (3.035 tỷ), Chủ tịch Tài chính Hoàng Huy – Đỗ Hữu Hạ (3.106 tỷ), …

Những Gen Z giàu nhất sàn chứng khoán: Cả chục người có nghìn tỷ dù chưa đến 30 tuổi, 1 nữ doanh nhân 2001 sở hữu 3.000 tỷ - Ảnh 1.

Đứng đầu danh sách doanh nhân U30 là thế hệ F1 của những người giàu nhất sàn chứng khoán hiện nay là ông Hồ Anh Minh (28 tuổi), con trai của ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank – mã CK: TCB). Hồ Anh Minh đang sở hữu gần 138 triệu cổ phiếu TCB, trị giá 4.387 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, con gái của ông Hồ Hùng Anh – Hồ Thủy Anh (22 tuổi) cũng vừa mua gần 82,2 triệu cổ phiếu TCB trong tháng 9 này, nâng tổng số cổ phiếu sở hữu lên 104,7 triệu cổ phiếu, có giá trị 3.328 tỷ đồng, đứng thứ 3.

Tương tự, đầu tháng 11, con trai ông Ngô Chí Dũng – Chủ tịch Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank – mã CK: VPB), Ngô Chí Trung Johnny đã mua 70 triệu cổ phiếu VPB, sở hữu khối tài sản 1.495 tỷ đồng.

Theo danh sách, có 8 người đứng đầu đang sở hữu khối tài sản hơn 1.000 tỷ chủ yếu là con, cháu của các Chủ tịch, Phó Chủ tịch các Ngân hàng ngoại trừ con trai ông Trần Đình Long và Nguyễn Đức Anh – cháu ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Thành Công Group.

Ông Nguyễn Đức Anh hiện đang là Chủ tịch Chứng khoán DSC, sở hữu 73 triệu cổ phiếu DSC, trị giá 1.321 tỷ đồng.

Một số cái tên khác đáng chú ý xuất hiện trong danh sách là Trịnh Mai Linh – con gái ông Trịnh Văn Tuấn, Chủ tịch Ngân hàng  TMCP Phương Đông (OCB); Đỗ Quỳnh Anh – con gái ông Đỗ Anh Tú, Phó Chủ tịch Ngân hàng  TMCP Tiên Phong (TPBank); ông Đỗ Vinh Quang – con trai ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB); …

Trong một động thái trái ngược thì ông Đặng Quang Tuấn – con trai chủ tịch VIB Đặng Khắc Vỹ hồi tháng 8/2023 lại chuyển nhượng lượng cổ phiếu trị giá hơn 2.600 tỷ về cho công ty đầu tư riêng của ông Vỹ.

Có thể bạn quan tâm

Một năm trả nợ của bầu Đức

Bán loạt tài sản “quý” từ khách sạn, bệnh viện, thương hiệu Bapi… tình hình …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *