Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý TP. HCM kỉ niệm 30 năm thành lập

Tiên phong đổi mới để kiến tạo giá trị là định hướng được Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý TP. HCM (SJA) đưa ra tại chương trình Đêm hội kim hoàn với chủ đề ôn lại chặng đường 30 năm thành lập và Hội nghị thường niên 2022, diễn ra tối 27.12 tại TP. HCM.

Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý TP. HCM được thành lập và chính thức đi vào hoạt động đến nay vừa tròn 30 năm (1991-2022), theo Quyết định số 118/QĐ-UB ngày 06/04/1991 của UBND TP. HCM với tiêu chí và nhiệm vụ ban đầu là đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ nhau, đồng thời học hỏi trao đổi những kinh nghiệm, những kỹ thuật đặc sắc của các vùng miền. Từ đó lưu trữ những tinh hoa bản sắc của ngành nghề cho đời con cháu sau này, giáo dục cho con cháu truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, ghi công lập đức, làm điều phước thiện để trả ơn tổ nghiệp.

Sau 30 năm thành lập và phát triển, SJA đạt được những kết quả quan trọng. Tổng sản lượng của các doanh nghiệp đạt khoảng hơn 11 triệu sản phẩm một năm (trên 40 tấn/năm), giải quyết việc làm cho hơn 38.000 lao động là thợ kim hoàn, xây dựng trung tâm dạy nghề mỹ nghệ kim hoàn, đào tạo gần 6.000 học viên.

Nhìn lại chặng đường 30 năm hoạt động của Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý TP. HCM với nhiều bước thăng trầm tưởng chừng khó có thể vượt qua vì nhiều lý do khách quan và chủ quan.

Hai năm qua do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhiều cơ sở sản xuất, thợ kim hoàn gặp khó khăn, mãi lực chậm, thị trường sụt giảm ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp và đặc biệt là thợ kim hoàn.

Không ít doanh nghiệp kinh doanh vàng, thợ kim hoàn đóng cửa, chuyển sang nghề khác. Chỉ doanh nghiệp vốn lớn, có kinh nghiệm thị trường, mạnh dạn trang bị đầu tư máy móc thiết bị hiện đại, sản xuất sản phẩm hàng loạt mới trụ được.

Còn các doanh nghiệp nhỏ hết sức khó khăn, thợ kim hoàn đang thiếu trầm trọng, đặc biệt là đội ngũ có tay nghề, kinh nghiệm.

Nhưng với sự đoàn kết và quyết tâm cao của toàn thể ban lãnh đạo và các thành viên trong hội trên dưới một lòng cùng nhau vượt qua tất cả để đi lên một tầm cao mới tốt đẹp hơn.

Thời gian tới, SJA áp dụng công nghệ nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng cường hoạt động liên kết hợp tác, trao đổi kinh nghiệm, thúc đẩy hợp tác quốc tế, xúc tiến thương mại đầu tư lĩnh vực vàng bạc, đá quý.

Minh Anh

Có thể bạn quan tâm

12.300 lượng vàng trúng thầu, SJC giảm còn 90 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới tăng nhanh trong khi vàng miếng SJC lại sụt giảm khiến …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *