H’Hen Niê trao tiền cho cậu bé mất mẹ vì Covid-19

Hoa hậu H’Hen Niê trao 30 triệu đồng cho Huỳnh Tấn Phát – cậu bé có mẹ mất vì Covid-19, bố đang nằm viện.

Sáng 16/8, H’Hen Niê và MC Quỳnh Hoa đến thăm nhà cậu bé trong một hẻm nhỏ ở thành phố Thủ Đức. Bên cạnh phần quà là nhu yếu phẩm, hoa hậu trao 30 triệu đồng – số tiền hỗ trợ chi phí học tập cho Phát.

Người đẹp xúc động khi biết hoàn cảnh mẹ Phát nhiễm nCoV khi đang mang thai ở tháng thứ tám. Do bệnh tình diễn tiến nặng, bác sĩ chỉ định mổ lấy con gấp. Một tháng sau, người mẹ qua đời, em của Tấn Phát được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện Từ Dũ. Bố của cậu bé điều trị Covid-19 tại bệnh viện dã chiến thu dung số 3. Hiện, Phát ở cùng ông bà nội.

H’Hen Niê cho biết: “Chỉ trong hơn một tháng, cậu bé tám tuổi phải đón nhận nhiều biến cố đến với gia đình. Tôi rất thương và hiểu rằng không có gì bù đắp được mất mát đó. Hen chỉ biết động viên em vượt qua nỗi buồn, tiếp tục học tập để có tương lai tươi sáng hơn”.

HHen Niê trao 30 triệu đồng tiền hỗ trợ học phí đến hết bậc THPT cho em Huỳnh Tấn Phát. Sau đó, cô tiếp tục đi trao quà cho những người dân ở khu phong tỏa cùng đội tình nguyện viên nghệ sĩ. Ảnh: nhân vât cung cấp.

H’Hen Niê trao 30 triệu đồng tiền hỗ trợ học phí đến hết bậc THPT cho em Huỳnh Tấn Phát. Sau đó, cô tiếp tục đi trao quà cho những người dân ở khu phong tỏa cùng đội tình nguyện viên nghệ sĩ. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Theo Thành đoàn, thành phố hiện có nhiều trẻ em có bố hoặc mẹ qua đời do Covid-19. Hội đồng Đội đã kêu gọi các nhà hảo tâm đăng ký tham gia hỗ trợ học tập cho các em đến khi hoàn thành lớp 12, mức phí tối thiểu mỗi năm ba triệu đồng.

H’Hen Niê bắt đầu công việc làm tình nguyện viên trong nhóm nghệ sĩ của MC Quỳnh Hoa từ giữa tháng 6. Cô tham gia điều phối tiêm vaccine, lấy mẫu, đi siêu thị, chở hàng đến các khu phong tỏa, livestream bán nông sản, làm MC, khách mời cho các chương trình truyền cảm hứng thời dịch. Công việc cộng đồng khiến hoa hậu trăn trở vì nhìn thấy ai cũng gặp khó khăn về vật chất lẫn tinh thần thời dịch. Cô cũng không có thu nhập trong hơn bốn tháng qua. Nhưng H’Hen Niê thấy may mắn khi bố mẹ nơi quê nhà vẫn khỏe mạnh, cô vẫn bận rộn mỗi ngày với công việc tình nguyện. Cô mong có thêm nhiều mạnh thường quân cùng giúp các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Theo Vân An

VnExpress

https://vnexpress.net/h-hen-nie-trao-tien-cho-cau-be-mat-me-vi-covid-19-4341356.html

Có thể bạn quan tâm

Đạo diễn Nguyễn Hưng Phúc trò chuyện cùng KBS World Radio

Sau Asian Kids Fashion Week tại Hàn Quốc, đạo diễn Nguyễn Hưng Phúc đã có …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *