Bình Thuận hỏa tốc tìm nguyên nhân cán bộ xin nghỉ việc

Từ ngày 1/7/2022 đến ngày 30/4/2023, tình trạng cán bộ, công chức, viên chức ở một số địa phương tại tỉnh Bình Thuận xin nghỉ việc theo nguyện vọng có xu hướng tăng.

Sở Nội vụ Bình Thuận vừa có văn bản hỏa tốc gửi các sở, cơ quan ngang sở, đơn vị thuộc UBND tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố đề nghị báo cáo bổ sung số liệu thôi việc .

Theo đó, ngày 27/4/2023, Sở Nội vụ đã có công văn đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương báo cáo số liệu thôi việc, tuyển dụng mới đối với công chức, viên chức thuộc phạm vi quản lý từ ngày 1/7/2022 đến ngày 30/4/2023 theo yêu cầu của Bộ Nội vụ.

Theo Sở Nội vụ Bình Thuận, đến nay, theo báo cáo của một số đơn vị, tình trạng cán bộ, công chức, viên chức ở một số địa phương xin nghỉ việc theo nguyện vọng có xu hướng tăng.

Để có cơ sở trình cấp có thẩm quyền giải pháp khắc phục tình trạng trên, Sở Nội vụ đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương báo cáo tình hình cán bộ, công chức, viên chức có đơn đề nghị cơ quan, đơn vị, địa phương giải quyết thôi việc từ ngày 1/1/2023 đến nay chưa được giải quyết.

Bình Thuận hỏa tốc tìm nguyên nhân cán bộ xin nghỉ việc - Ảnh 1.

Bình Thuận sẽ tìm giải pháp khắc phục tình trạng cán bộ, công chức nghỉ việc.

Trong đó, các đơn vị nêu rõ các lý do, nguyên nhân dẫn đến tình trạng thôi việc của cán bộ, công chức, viên chức. Số liệu báo cáo gửi Sở Nội vụ để tổng hợp.

Theo Duy Quang – Tiền phong

Có thể bạn quan tâm

Bắt đầu xét xử vụ án tại Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn

Tại phiên xử sáng nay, nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân được toà án …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *