Cô gái Gen Z Thảo Trang và “Sugar” cho những thiên thần nhỏ

Thảo Trang, một người thuộc thế hệ Gen Z đời đầu. Ắt hẳn bất kỳ ai khi bước qua độ tuổi này đều phần nào cảm thấy mất cân bằng trước những áp lực đến từ mối quan hệ, công việc, đời sống…

Khi cuồng quay bắt đầu từ mờ sáng cho đến khi đêm muộn khiến bản thân Thảo Trang phải tự hỏi rằng: Liệu bản thân có thể tìm lại những ký ức, cảm xúc thuở xưa về sự ngọt ngào của phiên chợ sáng với ly chè của mẹ, về sự thú vị của buổi gió chiều với cánh diều của cha…? Liệu những Gen Z phiên bản như cô có thể tìm lại phần nào cái sự hoài niệm của tuổi thơ như thế trong đời sống vật chất hối hả và đầy áp lực này?

Cô gái Gen Z Thảo Trang và "Sugar" cho những thiên thần nhỏ ảnh 1

Thảo Trang là một cô gái năng động và nhiệt huyết

Sugar – Bước ngoặt cuộc đời của Thảo Trang

Trong vô vàn bộn bề công việc, tình cờ một ngày Thảo Trang được lời mời của anh Đoàn Thái Thiên Lộc – Chủ tịch Ban điều hành tổ chức phi nhuận Sugar. Anh biết Thảo Trang đã hoạt động tích cực trong những hoạt động giáo dục nhiều năm nên muốn kết nối và gia nhập đại gia đình Sugar.

Cô gái Gen Z Thảo Trang và "Sugar" cho những thiên thần nhỏ ảnh 2

Sugar là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập 15 năm (2008) bởi các du học sinh Việt Nam tại Singapore. Các hoạt động của tổ chức nhằm giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nhiễm HIV/AIDS, trẻ em mắc khiếm khuyết được bù đắp và phát triển tốt hơn. Với sứ mệnh hỗ trợ về đời sống vật chất và vun đắp những giá trị tinh thần, phát triển kỹ năng mềm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhằm bù đắp những thiệt thòi giúp các em tái hòa nhập và hoà nhập với cộng đồng tốt hơn. Thông qua đó, Sugar mang lại một môi trường làm việc chuyên nghiệp trong những hoạt động cộng đồng và lan tỏa tinh thần thiện nguyện cho đến giới trẻ.

Từ nền tảng, sứ mệnh như vậy, Thảo Trang được tạo điều kiện để tham gia các hoạt động quây quần cùng các em. Thời gian tiếp xúc càng nhiều, chính những nụ cười hồn nhiên, ánh mắt ngây thơ và tiếng nô đùa của các em nhỏ ở các trại trẻ lại “dạy” cô rất nhiều về cách để cân bằng cuộc sống.

Mặc dù bị thiệt thòi so với nhiều trẻ khác nhưng các em không suy nghĩ về quá khứ và cũng chẳng nghĩ về tương lai như người lớn. Vì vậy, các em có xu hướng sống đúng với nội tâm của mình. Do thế cũng tràn đầy năng lượng sống. Cô chợt nhận ra đã tìm lại đứa trẻ trong bản thân mình.

Cô gái Gen Z Thảo Trang và "Sugar" cho những thiên thần nhỏ ảnh 3

Những đứa trẻ đã gắn bó và mang đến niềm vui cho Thảo Trang trong công việc

Sugar – Vị ngọt cho những thiên thần nhỏ

Khi tham gia Sugar, bản thân Thảo Trang không nghĩ mình sẽ được “nhận” nhiều giá trị đến như vậy. Sugar dựa vào lòng trắc ẩn, sự đồng cảm, trách nhiệm và nhiệt huyết tuổi trẻ sục sôi trong huyết quản để hỗ trợ vật chất, vun đắp tư duy, định hướng xây dựng đời sống văn hóa cho các em. Sugar mong muốn số trẻ em được giúp đỡ không chỉ dừng lại ở con số 1.500 người.

Mang thông điệp “To give to get”, “Care for kids, experience for youths”, Sugar sẽ trở thành vị ngọt trong mảnh đời không đầy đủ của các em. Sugar muốn giúp đỡ các em nhỏ đi từ việc hình thành tư duy đến khi thay đổi vận mệnh của cuộc mình, hướng về một giá trị dài hạn và gắn bó.

Sugar – Nơi trao yêu thương và trải nghiệm

Bản thân dù đồng hành với Sugar không lâu nhưng Thảo Trang cảm nhận yêu đời hơn nhiều so với trước đây. Biết san sẻ, biết cho đi, biết yêu thương, biết cảm thông và đâu đó cảm thấy tự tin hơn trong cuộc sống vì khi sinh ra được may mắn.

Đặc biệt, Sugar mặc dù là tổ chức mang tính chất thiện nguyện nhưng được cơ cấu chặt chẽ và hoạt động có nguyên tắc. Vì vậy chắc chắn chúng ta sẽ thu thập được nhiều kinh nghiệm hay cải thiện một số kỹ năng mềm hoặc kết nối được nhiều mối quan hệ làm mình thấy cuộc sống tốt đẹp hơn. Từ đó, lan tỏa năng lượng tích cực tràn đầy yêu thương đến xã hội.

Là một người trẻ, Thảo Trang đã tìm thấy ánh dương của đời mình. Sugar là mái ấm của các em, là mái nhà chung của những người trẻ tuổi mang tình yêu thương và trách nhiệm với xã hội như chúng ta. Và cô hy vọng, nụ cười của các em được mang lại từ Sugar của mọi người.

Thông tin chi tiết tại: https://www.facebook.com/sugarvietnam.org/?mibextid=LQQJ4d

Theo T.P

Có thể bạn quan tâm

TRẮC NGHIỆM: CHIẾC KÍNH RÂM YÊU THÍCH NÓI LÊN ĐIỀU GÌ VỀ BẠN?

Sự lưu tâm dành cho một số dáng kính nhất định cũng phần nào nói …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *