Đà Nẵng: Dự trữ hàng hóa, đủ lương thực thực phẩm phòng bão số 4 Noru

Các siêu thị, chợ tại thành phố Đà Nẵng dự trữ hàng hóa trị giá hơn 80 tỷ đồng, nguồn cung dồi dào. Sức mua ngày 25/9 ghi nhận tăng mạnh ở các chợ truyền thống.

Theo Sở Công Thương Thành phố Đà Nẵng  đảm bảo cung ứng liên tục, ổn định hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân trong mùa mưa bão năm 2022, Sở đã làm việc với các đơn vị phân phối lương thực phẩm trên địa bàn về dự trữ hàng hóa.

Thành phố Đà Nẵng dự trữ hàng hóa thường xuyên hơn 80 tỷ đồng để ứng phó với thiên tai, bão lũ năm 2022

Đến thời điểm hiện tại, tất cả các đơn vị phân phối lương thực, thực phẩm lớn trên địa bàn thành phố như Siêu thị Co.opmart Đà Nẵng, Siêu thị Co.opmart Sơn Trà, MM Mega Market Đà Nẵng, Siêu thị Lotte Mart, Siêu thị Winmart, Siêu thị Go! tại Đà Nẵng đã tham gia kế hoạch dự trữ hàng hóa phục vụ phòng chống thiên tai năm 2022.

Qua nắm bắt, hàng hóa thường xuyên được đảm bảo, phong phú, dồi dào, luôn duy trì khả năng cung ứng trong vòng từ 1 đến 3 tháng và khả năng huy động nguồn hàng trong vòng 7 đến 10 ngày, với tổng lượng hàng hóa lương thực thực phẩm dự trữ tại các trung tâm thương mại, siêu thị, các chợ trên địa bàn thành phố đạt khoảng là 80 tỷ đồng gồm: 193 ngàn thùng mỳ ăn liền, 20 ngàn thùng lương khô, 2.800 tấn gạo, nếp các loại, 40.000 thùng nước đóng chai, 50 ngàn quả trứng gà/ngày và 800 tấn các mặt hàng lương thực thực phẩm khác.

Ngoài ra, lượng hàng hóa thiết yếu dự trữ hàng ngày tại 04 chợ thuộc quản lý của Sở Công Thương ước khoảng 700 triệu đồng, trong đó hàng hóa được lưu chuyển về các chợ thường xuyên theo chu kỳ 2 đến 3 ngày một lần.

Trong trường hợp có thiên tai, bão lụt cần cung ứng lương thực thực phẩm cho người dân tại các khu vực bị cách ly, Sở Công Thương sẽ liên hệ với một số doanh nghiệp phân phối lớn trên địa bàn thành phố để huy động nguồn hàng kịp thời cung ứng cho các khu vực, cụ thể: Chi nhánh Công ty CP Vinamilk Việt Nam tại Đà Nẵng cung ứng sữa các loại; Công ty Hưng Tài, Siêu thị MM Mega Market Đà Nẵng; Winmart, Siêu thị Coopmart Đà Nẵng; Công ty TNHH TMDV Lê Quân, Siêu thị Lotte, Coopmart Sơn Trà, Cát Thiên Lộc, Công ty TNHH An Tâm… cung ứng mỳ tôm và hàng hóa lương thực, thực phẩm khác; Công ty TNHH Đức Nghĩa, Chi nhánh Công ty CP Chăn nuôi C.P tại Đà Nẵng cung ứng trứng; Chi nhánh công ty nước giải khát Coca Cola tại Đà Nẵng cung ứng nước uống đóng chai.

Đối với mặt hàng gạo, thành phố có khả năng huy động khoảng 2.500 tấn gạo cáco loại trong thời điểm xảy ra bão lụt. Ngoài ra còn 165 tấn gạo dự trữ từ các doanh nghiệp đủ cung ứng cho người dân khu vực thiên tai, chai cắt trong thời gian 3 – 5 ngày.

Các mặt hàng xăng dầu, chất đốt, 4 đơn vị đầu mối kinh doanh xăngd ầu trên địa bàn đã chủ động kế hoạch dự trữ nhiên liệu phục vụ phòng chống thiên tai trong năm 2022 với giá trị gần 397,2 tỷ đồng, gồm 7.760 m3 xăng các loại, 15.260 m3 dầu diesel. Các mặt hàng được dự trữ thường xuyên từ nay đến tháng 12/2022.

Sức mua ngày 25/9 tăng mạnh tại các chợ truyền thống, siêu thị chủ động dự trữ nguồn cung rau, củ

Bão số 4 đang áp sát biển Đông và được dự báo là cơn bão rất mạnh, có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến thành phố Đà Nẵng

Sức mua tại các chợ truyền thống trên địa bàn thành phố Đà Nẵng trong sáng 25/9 tăng mạnh

Ghi nhận trong sáng 25/9, sức mua tại các chợ truyền thống, siêu thị trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đều tăng.

Theo đại diện các siêu thị, sức mua tăng một phần vì nay là Chủ nhật, người dân đi mua sắm nhiều cho tiêu dùng trong tuần. Bên cạnh đó, bão số 4 cũng là lý do để người dân chủ động tăng lượng hàng mua sắm, tiêu dùng.

Đặc biệt, tại các chợ truyền thống trên địa bàn thành phố sức mua tăng gấp 2 – 3 lần so với ngày thường.

Ghi nhận tại chợ Hòa Khánh (quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng), từ sáng đến 11h30 trưa ngày 25/9 lượng người đến mua thực phẩm tại chợ vẫn đông đúc.

Bà Trần Thị Trang, tiểu thương ngành hàng rau, củ, quả chợ Hòa Khánh cho biết sau khi nghe thông tin cập nhật về cơn bão, đồng thời cũng là cuối tuần, sáng nay tiểu thương của chợ đều đã chủ động tăng nguồn hàng cung ứng nhiều hơn so với bình thường gấp gần 2 lần so với bình thường. “Sức mua tốt, giá cả các mặt hàng sáng nay vẫn ổn định”, bà Trang cho hay.

“Bình thường cuối tuần tôi sẽ mua thức ăn cho khoảng 3 – 4 ngày trong tuần, dự trữ trong tủ lạnh. Nhưng nghe thông báo có bão mạnh nên tôi mua dự trữ đến gần cuối tuần. Hàng hóa dồi dào, giá vẫn bình thường như mọi ngày”, bà Lê Thanh Huyền (39 tuổi, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) cho hay.

Tương tự tại các chợ lớn như chợ Cồn, chợ Đống Đa, chợ Cẩm Lệ… sức mua trong sáng 25/9 cũng tăng mạnh. Nguồn cung đảm bảo.

Tại siêu thị Coopmart Đà Nẵng, ông Phan Thống – Giám đốc siêu thị cho biết sức mua tại siêu thị có tăng tuy nhiên không đột biến. Hàng hóa tại siêu thị đảm bảo cung ứng liên tục phục vụ người dân trong trường hợp mưa bão. “Sau bão thường gián đoạn nguồn cung rau tươi. Tuy nhiên, siêu thị đã làm việc với các nhà cung ứng chủ động tăng nguồn hàng rau, củ quả, cũng như đảm bảo nguồn cung rau xanh phục vụ người tiêu dùng trước, sau bão”, ông Thống cho hay.

Nguồn: https://congthuong.vn/da-nang-du-tru-hang-hoa-du-luong-thuc-thuc-pham-phong-bao-so-4-noru-221108.html

Có thể bạn quan tâm

Siêu thị, cửa hàng giảm giá sâu dịp cuối năm

Các cửa hàng quần áo, giày dép giảm giá 40-70%, siêu thị cũng đồng loạt …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *