1.000 gian hàng giới thiệu sản phẩm mới, công nghệ tiên tiến ngành xây dựng

Triển lãm quốc tế Vietbuild TP.HCM năm 2022 khai mạc sáng 25-8 tại Trung tâm triển lãm hội nghị Visky Expo (Công viên phần mềm Quang Trung) với sự tham gia của hơn 1.000 gian hàng, giới thiệu các công nghệ mới trong ngành xây dựng.

Các sản phẩm trang trí nội thất tích hợp công nghệ Internet vạn vật khi có thể kết nối, sử dụng như một chiếc máy tính bảng vừa có thể soi gương… được giới thiệu tại triển lãm – Ảnh: NGỌC HIỂN

Kéo dài đến ngày 28-8, triển lãm quốc tế Vietbuild TP.HCM có chủ đề “Bất động sản – kiến trúc và trang trí nội ngoại thất” có sự tham gia của hơn 250 doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Ông Tống Văn Nga – chủ tịch Hiệp hội Vật liệu xây dựng Việt Nam – cho biết với quy mô 1.000 gian hàng, các doanh nghiệp tham gia triển lãm sẽ giới thiệu các sản phẩm mới, công nghệ tiên tiến với những thương hiệu của nhiều quốc gia.

Trong khuôn khổ triển lãm sẽ có các chương trình hội thảo, kết nối giao thương, trong đó có hội thảo “Các giải pháp đột phá trong xây dựng” diễn ra vào ngày 26-8 để doanh nghiệp giới thiệu những giải pháp mới trong ngành xây dựng.

Theo ông Nga, hầu hết sản phẩm trưng bày tại triển lãm đã được các doanh nghiệp nghiên cứu, tìm hiểu thị trường rất kỹ. Trong đó, các sản phẩm về vật liệu xây dựng, trang trí nội ngoại thất có mẫu mã mới, tính năng và chất lượng được nâng cao nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở, xây dựng và trang trí nội ngoại thất. Đáng chú ý, các sản phẩm ngày càng gắn liền với phát triển bền vững, bảo vệ môi trường.

Khách hàng tìm hiểu các sản phẩm trang trí nội thất mới trình làng tại triển lãm vào sáng 25-8 – Ảnh: NGỌC HIỂN

Bà Nguyễn Thị Thu Nga – phó giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM – cho biết năng lực của ngành xây dựng hiện nay đã đáp ứng nhu cầu xây dựng, phát triển kinh tế. Theo bà Nga, TP.HCM là đô thị đặc biệt, gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp trong đó có lĩnh vực bất động sản, xây dựng khi hệ thống hạ tầng được đầu tư, mở rộng.

 Bà Nga cho hay TP.HCM ưu tiên mở rộng các khu đô thị mới, đô thị vệ tinh, áp dụng công nghệ mới, công nghệ cao để phát triển các đô thị thông minh. Do đó, TP.HCM khuyến khích áp dụng công nghệ mới về xây dựng, vật liệu và thiết bị mới để phát triển nhanh và bền vững.

Theo bà Nga, triển lãm lần này sẽ là diễn đàn xúc tiến, đầu tư hiệu quả của các doanh nghiệp ngành xây dựng, góp phần tiếp cận công nghệ tiên tiến, thông minh… để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của ngành xây dựng.

Theo ban tổ chức triển lãm quốc tế Vietbuild TP.HCM, trong khuôn khổ triển lãm, các doanh nghiệp sẽ kết nối tại các gian hàng của mình với khách tham quan và người tiêu dùng để tư vấn sản phẩm, giới thiệu các giải pháp về công nghệ, thiết kế kiến trúc theo hướng thân thiện với môi trường, phát triển công nghệ xanh.

Một chiếc máy CNC trong ngành gỗ để cắt, tiện gỗ công nghiệp, đặc biệt có sự tham gia của robot để giảm nhân lực vận hành được giới thiệu tại triển lãm – Ảnh: NGỌC HIỂN

Khách mời trong nước và quốc tế tham quan các gian hàng tại triển lãm – Ảnh: NGỌC HIỂN

 Nguồn: https://tuoitre.vn/1-000-gian-hang-gioi-thieu-san-pham-moi-cong-nghe-tien-tien-nganh-xay-dung-20220825123824275.htm

Có thể bạn quan tâm

Giá vàng hôm nay 12.8.2022: Dự báo quay lại mức đỉnh trên 73 triệu đồng

Giá vàng SJC trong nước đứng yên dù thế giới giảm nhẹ khi nỗi lo …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *