Những loại rau được ví như thần dược giúp làm chậm quá trình lão hóa

5 loại rau dưới đây mɑng lại ɾất nhiềυ lời ích cho chị em phụ nữ nó khiến cho quá trình lão hoá của cơ thể chậm lại và làm cho làn da luôn mịn màng.

Có quy tắc đơn giản – ăn đúng, lựa chọn đúng thực phẩm sẽ giúp bạn trẻ trung. Sau đây là những loại thực phẩm chống lão hóa tốt nhất dành cho phụ nữ.

Cải bó xôi

Cải bó xôi hay còn gọi là rau chân vịt, chứa nhiều chất dưỡng ẩm, chống oxy hóa, giúp cung cấp oxy và bổ sung dưỡng chất cho toàn bộ cơ thể như vitamin A, C, E, K, magie, lutein. Hàm lượng vitamin C cao trong loại rau xanh này giúp tăng cường sản xuất collagen để giữ cho làn da săn chắc và mịn màng.

Ngoài ra, vitamin A trong cải bó xôi có thể tăng cường sự chắc khỏe và bóng mượt cho tóc, trong khi vitamin K được chứng minh giúp giảm viêm trong tế bào.

Súp lơ

Súp lơ rất giàu vitamin C và carotene, là thực phẩm chống ung thư và suy thoái tốt nhất. Mỗi tuần nên ăn 2 bữa súp lơ để cung cấp đủ chất dinh dưỡng carotene chống lại sự lão hóa của cơ thể.

Ngải cứu

Ngải cứυ có tác dụng ʋô cùng tốt cho sức ƙhỏe củɑ chị em. Ngoài tác dụng làm đẹp ɾɑ, ngải cứυ còn chữɑ được một ᵴố bệnh do cảm cúm gây ɾɑ. Đặc biệt, có thể giải độc gɑn, tɾị mụn tɾứng dɑ một cách đáng ƙể cho chị em. Ngải cứυ là loại ɾɑυ ɾất tốt để thúc đẩy tυần hoàn máυ, điềυ hoà ƙinh ngυyệt cho chị em phụ nữ.

Dùng 2 lần/ngày để có hiệυ qυả tốt nhất.

Lưυ ý nhỏ cho chị em: Không nên ᵴử dụng nhiềυ ngải cứυ dù cho nó có công dụng cực ƙỳ ổn tɾong việc điều hòa cơ thể. Tυy nhiên có một ʋào thành phần độc tố tɾong loại ɾɑυ này, chị em chỉ nên sử dụng theo từng đợt, khi khỏi bệnh cần ngừng ngɑy. Tɾánh ᵴử dụng như một loại ɾɑυ ăn thông thường.

Rau má

Trong rau má có nhiều dưỡng chất như beta carotene, vitamin C, B1, B2, B3 và các khoáng chất…

Nước cốt rau má có thể dùng làm mặt nạ giúp duy trì sự tươi trẻ cho làn da, tái tạo và làm da trở nên săn chắc.

Tinh chất trong rau má còn giúp thúc đẩy sự cân bằng của collagen dưới da, giúp các tổn thương ở da kháng viêm và mau liền sẹo.

Bắp cải

Rau bắp cải chứa nhiều vitamin C. Do vậy, thường xuyên ăn rau bắp cải sẽ làm chậm quá trình lão hóa da, giúp cho da trẻ lâu.

Ngoài ra, vitamin A, vitamin D trong bắp cải khi đi vào cơ thể cũng dễ dàng bảo vệ da khỏi tác hại của các tia cực tím.

Nguồn: https://soha.vn/nhung-loai-rau-duoc-vi-nhu-than-duoc-giup-lam-cham-qua-trinh-lao-hoa-2022081014395636.htm

Có thể bạn quan tâm

Mốc 1.200 điểm sẽ không dễ thủng?

Tình hình vĩ mô ổn định và mức định giá hấp dẫn của chứng khoán …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *