Elon Musk bán 6,9 tỷ USD cổ phiếu Tesla

Theo hồ sơ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ, Elon Musk đã bán khoảng 6,9 tỷ USD cổ phiếu Tesla tuần qua.

Musk đã bán hơn 7,9 triệu cổ phiếu Tesla trong hàng chục giao dịch từ ngày 5-9/8 với giá trung bình 875 USD/cổ phiếu, theo hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ. Giao dịch này diễn ra chỉ 4 tháng sau khi Musk cho biết không có kế hoạch bán thêm cổ phiếu Tesla, sau khi đã bán 8,5 tỷ USD cổ phiếu sau lời đề nghị mua lại Twitter.

Tháng trước, Musk cho biết đã chấm dứt thỏa thuận mua lại Twitter với lý do mạng xã hội này đưa ra “những tuyên bố sai lệch” về số lượng người dùng. Twitter sau đó đệ đơn kiện để buộc Musk hoàn thành thỏa thuận. Một phiên tòa xét xử tại Tòa án Delaware Chancery được ấn định tháng 10 tới để giải quyết.

Hồi tháng 5, Musk nói đã bỏ kế hoạch tài trợ một phần cho thương vụ mua lại Twitter bằng một khoản vay ký quỹ gắn với cổ phần Tesla. Trước đó, Musk bắt tay các nhà đầu tư, bao gồm tỷ phú Larry Ellison, Sequoia Capital và Binance gây quỹ trị giá 7,1 tỷ USD để thực hiện thương vụ này.

 “Tôi đã đặt tỷ lệ 75% rằng ông ấy mua Twitter. Tôi bị sốc”, Gene Munster – một cựu nhà phân tích công nghệ, hiện là đối tác quản lý công ty đầu tư mạo hiểm Loup Ventures – nói. “Đây sẽ là điều kiện thuận lợi cho Tesla thời gian tới. Về lâu dài, điều quan trọng là công ty này đảm bảo việc giao hàng và tỷ suất lợi nhuận gộp”.

Cuối tuần qua, Musk đã tweet rằng nếu Twitter cung cấp phương pháp lấy mẫu tài khoản để xác định số lượng tài khoản thật, thì “thỏa thuận sẽ được tiến hành theo các điều khoản ban đầu”.

Musk (51 tuổi) hiện bán khoảng 32 tỷ USD cổ phiếu Tesla trong 10 tháng qua. Musk bắt đầu bán vào tháng 11 năm ngoái, sau khi thăm dò ý kiến của những người theo dõi mình trên Twitter về việc liệu có nên cắt bớt cổ phần tại Tesla hay không.

Cổ phiếu Tesla hiện tăng khoảng 35% so với mức thấp nhất vào tháng 5, dù vẫn giảm khoảng 20% năm nay. Với khối tài sản 250,2 tỷ USD, Musk là người giàu nhất thế giới, theo Bloomberg. Tuy nhiêntài sản của ông đã giảm khoảng 20 tỷ USD năm nay do giá cổ phiếu Tesla sụt giảm.

Dẫn link từ: https://ngoisao.vnexpress.net/elon-musk-ban-6-9-ty-usd-co-phieu-tesla-4497858.html

Có thể bạn quan tâm

Novaland nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Huân chương Lao động hạng Nhì ghi nhận những nỗ lực đóng góp của Novaland …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *