Chợ Giáng sinh lớn nhất TP.HCM hoạt động sớm

Còn một tháng nữa đến Noel, các cửa hàng trên phố Hải Thượng Lãn Ông (quận 5) đã bày bán nhiều loại mặt hàng trang trí Giáng sinh.

Tại con phố lớn chuyên bán đồ trang trí sự kiện ở TP.HCM, mặt hàng dịp Giáng sinh đã có mặt từ khoảng giữa tháng 11.

Các loại châu, cây thông, đèn chớp… được bày bán từ sớm khiến người qua lại có cảm giác Giáng sinh đã đến rất gần.

Nhân viên các cửa hàng tràn ra lề đường mời gọi khách dù chưa nhiều người mặn mà.

Một số khách đến từ sớm tranh thủ lựa hàng đẹp.

Vị khách này trở lại phố mua cây thông thứ 2 và thêm một số món để trang trí cho cửa hàng bánh của mình. “Tôi mua sớm, trang trí sớm để khách vào thấy không khí Giáng sinh. Dù vậy, năm nay không vui bằng mọi năm”, chị chia sẻ.

Chiếc vòng nguyệt quế bằng dây kim tuyến là sản phẩm thu hút khách nhất năm nay. Một chiếc vòng có giá từ 100.000-800.000 đồng tùy loại. Giá mặt hàng này tăng 20-30% so với năm ngoái.

Chị Thanh Trâm (quận Bình Tân) đi hơn 6 km để mua đồ trang trí cùng bạn bè. Mặc dù gần nhà cũng có shop bán đồ trang trí, chị vẫn đến đây để mua vì giá cả và nhiều mẫu mã để lựa chọn. “Tôi không theo đạo, nhưng mỗi năm đều mua đồ trang trí để tạo không khí Giáng sinh trong gia đình”, chị Trâm nói.

Một số tiểu thương cho biết mọi năm vào thời gian này người dân đã bắt đầu mua sắm đồ trang trí Noel. Song, năm nay lượng khách đổ về vẫn còn lác đác. Khung giờ đông khách nhất vào khoảng 17h.

Anh Tuấn, chủ một cửa hàng trên phố này cho biết: “Chưa năm nào như năm nay, tôi chỉ dám nhập hàng bán cầm chừng cùng một số sản phẩm tồn kho từ năm trước. Thời buổi dịch diễn biến phức tạp, các tiểu thương tại khu vực này cũng không dám nhập nhiều hàng mới về”.

Anh Huỳnh Tiến Trung (31 tuổi, quận 11) cho biết ra đây mục đích chỉ mua một cây thông để trang trí phòng khách, nhưng đi dạo một vòng thì có nhiều thứ rất thích. “Giá thông năm nay rất đa dạng, chủ tiệm giới thiệu từ loại để bàn có giá hơn 100.000 đồng đến loại gần 40 triệu đồng dành cho trang trí ở không gian lớn”, anh Trung nói.

Còn nhóm chị Kim Nga (quận 5) cho rằng mẫu mã không được nhiều như mọi năm nên ít sự lựa chọn. “Tôi đi hết các tiệm trên phố này mới lựa được vài món ưng ý mà vẫn chưa đủ để trang trí cho cây thông ở nhà”, chị Nga nói.

Chí Hùng

Theo https://zingnews.vn/cho-giang-sinh-lon-nhat-tphcm-hoat-dong-som-post1279809.html

Có thể bạn quan tâm

Dạ Yến Nhà Quan – Đánh thức những giá trị tâm linh Việt

Tín ngưỡng thờ mẫu Tam Tòa Tứ Phủ của người Việt được Unesco công nhận …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *