TP.HCM lần đầu tổ chức Ngày hội du lịch trực tuyến, bán tour qua Shopee, Traveloka

Ngày hội Du lịch TP HCM sẽ được tổ chức trên nền tảng trực tuyến, quy mô khoảng 100 gian hàng ảo và khách du lịch có thể đặt tour giá ưu đãi qua sàn thương mại điện tử…

Du khách có thể đặt tour trên sàn thương mại điện tử tại Ngày hội Du lịch TP HCM năm nay

Ngày 25-11, Sở Du lịch TP HCM tổ chức họp báo giới thiệu Ngày hội Du lịch lần thứ 17 năm 2021, diễn ra từ ngày 4-12 đến 25-12.

Diễn ra trong bối cảnh ngành du lịch TP HCM đang triển khai giai đoạn 2 của quá trình khôi phục các hoạt động du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn với Covid-19 với phương châm “An toàn tới đâu thì mở cửa tới đó, mở cửa thì phải an toàn”.

Lần đầu tiên, sự kiện được tổ chức trực tuyến cùng lúc trên nhiều kênh: website Ngày hội Du lịch TP HCM, website Sở Du lịch TP HCM, Sàn thương mại điện tử Shopee và Đại lý du lịch trực tuyến Traveloka.

Không gian hội chợ được tổ chức trên nền tảng trực tuyến ứng dụng 2D và 3D có quy mô lên đến 100 gian hàng ảo của các doanh nghiệp du lịch và ngành du lịch các tỉnh, thành phố, được chia thành 2 nhóm: nhóm cho các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực du lịch, vận tải, dịch vụ, sản phẩm lưu niệm… và nhóm cho các cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch địa phương, văn phòng đại diện, tổ chức du lịch quốc tế.

Ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó giám đốc Sở Du lịch TP HCM, cho biết đến thời điểm hiện tại đã có 27 tỉnh, thành đăng ký tham gia Ngày hội Du lịch và 15 địa phương khác đang tìm hiểu.

Các gian hàng được khuyến khích ứng dụng công nghệ và trí tuệ nhân tạo trong thiết kế, bày trí gian hàng để gia tăng hiệu quả giới thiệu sản phẩm, điểm đến, các hoạt động tương tác với du khách nhằm bảo đảm mục tiêu tham quan, tìm hiểu và mua sắm của du khách. Tại hội chợ trực tuyến, du khách không chỉ tham quan mà còn có thể mua sắm trực tuyến sản phẩm của các doanh nghiệp.

Lãnh đạo Sở Du lịch TP HCM nhận định sự kiện nhằm khôi phục hoạt động của ngành du lịch TP HCM và cả nước trong điều kiện tất cả hoạt động kinh tế – văn hóa – xã hội thích ứng linh hoạt với dịch Covid-19. Riêng đối với TP HCM, Ngày hội Du lịch nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tái tổ chức hoạt động, chuẩn bị sẵn sàng cho việc mở cửa lại hoàn toàn các hoạt động du lịch vào năm 2022 theo lộ trình và đón khách quốc tế khi được sự đồng ý của Chính phủ.

Thái Phương

Theo http://nld.com.vn/kinh-te/tp-hcm-lan-dau-to-chuc-ngay-hoi-du-lich-truc-tuyen-ban-tour-qua-shopee-traveloka-20211125120943498.htm

Có thể bạn quan tâm

Châu Âu và ‘bài kiểm tra’ đoàn kết

Phương Tây chúc mừng Ukraine nhân ngày độc lập 24-8 bằng các cam kết viện …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *