“Ông chủ” của Phở 24 bày cách giúp start-up Việt vượt khó

Doanh nhân Lý Quí Trung ra sách ‘Start-up trong thời kỳ bình thường mới’ nhằm mục đích chia sẻ kinh nghiệm và truyền cảm hứng cho các doanh nhân trẻ thời kỳ hậu đại dịch.

Những cuốn sách của tác giả, doanh nhân Lý Quí Trung. (Ảnh: NXB)

“Start-up trong thời kỳ bình thường mới” là tác phẩm của doanh nhân Lý Quí Trung vừa được Nhà xuất bản Trẻ ấn hành, như một cẩm nang quan trọng dành cho các doanh nhân trẻ trong thời kỳ bình thường mới.

Theo tác giả Lý Quí Trung (hiện đang là giáo sư, cố vấn cấp cao cho Đại học Western Sydney tại Australia), việc khởi nghiệp trong một thời kỳ vừa chịu ảnh hưởng của đại dịch, vừa chịu ảnh hưởng của thời kỳ chuyển đổi số tăng tốc thì rất đặc biệt, bởi thử thách và cơ hội gần như tương đương nhau.

Cuốn sách gồm 21 chương, truyền tải những vấn đề cốt lõi và quan trọng nhất trong khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo, để đáp ứng kịp thời những thay đổi của cuộc chơi mới, trong thời kỳ hậu đại dịch.

Qua đó, tác giả Lý Quí Trung gửi gắm niềm đam mê mạnh mẽ về chuyện “khởi nghiệp” và truyền cảm hứng đến với doanh nhân trẻ. Cuốn sách đưa ra những giải pháp hữu ích, từ trải nghiệm thực tế của tác giả sau 25 năm kinh doanh, từ làm thuê cho đến làm chủ, từ thành công đến thất bại. Bên cạnh đó, tác giả cũng rút ra những lý luận hay kiến thức về khởi nghiệp học hỏi từ các doanh nhân đã thành công trên trường quốc tế.

Tác phẩm mới của doanh nhân Lý Quí Trung vừa được Nhà xuất bản Trẻ ấn hành.

Để khởi nghiệp thành công trong một môi trường thay đổi và có nhiều biến động như hiện nay, các start-up vừa phải biết suy nghĩ và hành động khác đi, vừa phải nắm vững lại những nguyên lý cơ bản nhưng vô cùng quan trọng. Các nhà khởi nghiệp phải có một tư duy vô cùng năng động và nhạy bén để nhận diện và nắm bắt cơ hội. Đó là lý do ông Lý Quí Trung viết cuốn sách.

“Cuộc sống đã thay đổi rất nhiều nên các công ty chắc chắn phải được vận hành khác đi mới tồn tại và phát triển được. Cuốn sách có thể giúp các bạn trẻ rút ngắn con đường đi đến thành công, hay ít ra là giảm bớt ‘thương tổn’ khi khởi nghiệp,” tác giả Lý Quí Trung chia sẻ./.

Minh Thu

Theo http://www.vietnamplus.vn/co-van-cua-dai-hoc-western-sydney-bay-cach-giup-startup-viet-vuot-kho/754668.vnp

Có thể bạn quan tâm

Loạt chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động nổi bật tuần qua

Theo nghị định mới, từ ngày 1/12, mức thu lệ phí trước bạ đối với …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *