Bill Gates: Đại dịch Covid-19 sẽ kém nguy hiểm hơn cả cúm mùa vào giữa năm 2022

Tất nhiên dự đoán trên dựa trên giả định các biến chủng đột biến của Covid-19 sẽ không gia tăng.

Bill Gates: Đại dịch Covid-19 sẽ kém nguy hiểm hơn cả cúm mùa vào giữa năm 2022

Theo hãng tin Bloomberg, tỷ phú Bill Gates đã có dự đoán về đại dịch Covid-19 khi cho rằng tỷ lệ lây nhiễm sẽ giảm xuống thấp hơn cả cúm mùa vào giữa năm tới với điều kiện các biến chủng không gia tăng.

Cụ thể, nhà sáng lập của Microsoft cho biết sự phổ biến của vaccine, làn sóng miễn dịch tự nhiên và ngày càng nhiều thuốc điều trị được nghiên cứu sẽ giảm số ca lây nhiễm và tử vong đáng kể trong thời gian tới.

Tỷ phú Bill Gates cũng cho biết nguồn cung vaccine sẽ được ổn định dần trong tương lai, qua đó khống chế được dịch bệnh nếu như không có bất ngờ nào nảy sinh.

“Vaccine là một tin tốt khi nguồn cung được giải quyết và giúp chúng ta thoát khỏi nỗi lo lắng vào giữa năm sau”, tỷ phú Gates nói.

Theo đó, câu chuyện của thế giới sẽ chuyển từ xử lý nguồn cung sang phân phối vaccine thế nào cho hợp lý. Hiện vẫn chưa rõ nhu cầu của các quốc gia với vaccine là bao nhiêu, cụ thể như ở khu vực Châu Phi vùng cận sa mạc Sahara khi số liệu thông kê không được đầy đủ.

Bloomberg

Theo https://doanhnghieptiepthi.vn/bill-gates-dai-dich-covid-19-se-kem-nguy-hiem-hon-ca-cum-mua-vao-giua-nam-2022-161211811103746456.htm

Có thể bạn quan tâm

Vì sao Coca Cola, Pepsi thích sản xuất lon dáng đứng và cao thay vì kiểu dáng lùn, béo như hộp sữa ông Thọ?

Những lon thấp hơn sẽ giúp tiết kiệm giá thành sản xuất, nhưng người ta …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *