Lần đầu tiên ngành đường sắt bán vé tàu Tết nguyên khoang, nguyên toa

Từ ngày 15/11/2021, sẽ triển khai bán vé tàu Tết Nhâm Dần 2022. Nếu hành khách chọn đổi, trả vé trong thời gian cao điểm Tết sẽ mất phí 30% giá vé, thời gian thấp điểm mất phí từ 10% – 20% giá vé.

Hôm nay (ngày 15.11), ngành đường sắt bắt đầu mở bán đợt 1 vé tàu Tết Nhâm Dần 2022, giá vé giảm 10% cho khách mua trong 10 ngày đầu. Tại khu vực phía Nam, đợt đầu mở bán vé cho các đoàn tàu Thống Nhất (Sài Gòn – Hà Nội) gồm: SE1/2, SE3/4, SE5/6, SE7/8 và tàu SE21/22 (Sài Gòn – Đà Nẵng).

Tùy thuộc vào tình hình kiểm soát dịch bệnh và được sự cho phép của các cấp thẩm quyền, ngành đường sắt sẽ tiếp tục bố trí các đoàn tàu phù hợp đáp ứng nhu cầu đi lại trong dịp Tết Nhâm Dần 2022 của người dân.

Khách có thể mua vé tàu Tết qua 6 cách.

Cách 1, hành khách có thể đến trực tiếp ga Sài Gòn lấy số thứ tự chờ mua vé.

Cách 2, khách cho thể mua trực tuyến trên các website: dsvn.vn, vetauonline.vn, vetau.com.vn. Lưu ý, sau khi đặt chỗ thành công trên mạng, trong 10 ngày đầu bán vé hành khách có 24 tiếng để thanh toán. Nếu quá hạn giữ chỗ, vé tàu sẽ được trả về hệ thống. Từ ngày 26.11 trở đi, thời gian giữ chỗ chỉ còn 12 tiếng.

Ngoài hai cách phổ biến trên, hành khách còn có thể mua vé qua tổng đài 19001520; ứng dụng Momo, Viettelpay, VNpay…; phòng vé ga Bình Triệu (Thành phố Thủ Đức) hoặc các đại lý bán vé tàu của ngành đường sắt.

Về chính sách giá vé, ngoài giảm 10% giá vé trong 10 ngày đầu mở bán, sinh viên mua vé tàu Tết còn được giảm thêm 20%. Bên cạnh đó, khách mua vé khứ hồi được giảm thêm 5%, mua vé tàu Tết dịp thấp điểm được giảm tới 40% giá vé,…

Điểm mới của công tác bán vé tàu Tết năm nay là lần đầu tiên ngành đường sắt thực hiện bán vé nguyên khoang, nguyên toa cho hành khách có nhu cầu. Cụ thể, từ nay đến ngày 31.12, ngành đường sắt sẽ bán vé nguyên khoang (khoang 4 giường và khoang 6 giường), nguyên toa đối với hành khách đi tàu với cự ly từ 300km trở lên.

Khách có nhu cầu đưa, đón tại nhà, ngành đường sắt sẽ phục vụ. Hành khách mua vé nguyên khoang, nguyên toa được bố trí phòng đợi hoặc khu vực chờ tàu riêng tại nhà ga và bố trí lối đi riêng khi lên, xuống tàu.

Trong thời gian đầu triển khai dịch vụ, ngành đường sắt thực hiện giảm 10% giá vé với hành khách mua nguyên khoang và 15% giá vé với hành khách mua nguyên toa. Hành khách có vé này được miễn phí 100% suất ăn trên tàu.

Tuy nhiên, ngành đường sắt chỉ phục vụ hành khách mua nguyên khoang, nguyên toa trực tiếp tại các nhà ga và qua tổng đài. Về chính sách đổi, trả vé tàu Tết, nếu hành khách không đi tàu nữa, có thể chọn một trong hai hình thức bảo lưu vé hoặc trả vé. Hành khách được bảo lưu tiền vé và sử dụng để đi tàu trong năm 2022, ngành đường sắt sẽ không thu phí trả vé. Nếu hành khách không sử dụng hoặc sử dụng chưa hết sẽ được hoàn lại tiền vé kể từ ngày 1.1.2023.

Hải Nam

Theo https://vanhoagiaothong.com/chi-tiet/1103/nganh_duong_sat_mo_ban_ve_tau_tet_nham_dan_2022_tu_ngay_15_11_2021,_873459.html

Có thể bạn quan tâm

Quán bar ở trung tâm TP.HCM bốc cháy

Quán bar Canalis trên đường Hai Bà Trưng, quận 3 (TP.HCM), bốc cháy ngùn ngụt, …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *