Đề nghị truy tố người tự xưng ‘Ban chỉ đạo chống dịch’ gây rối ở siêu thị

Ngày 18/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 7 (TPHCM) đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố bị can Hồ Hữu Nhân (41 tuổi, ngụ quận 7, TPHCM) về tội ‘Chống người thi hành công vụ’.

Ông Hồ Hữu Nhân tại Cơ quan điều tra.

Theo kết luận của Cơ quan cảnh sát điều tra, chiều 29/8 ông Hồ Hữu Nhân cùng vợ đến siêu thị Aeon Citimart tại phường Tân Phong, quận 7, TPHCM để mua sữa cho con và một số hàng hóa.

Lúc này, TPHCM đang thực hiện siết chặt giãn cách với quy định “ai ở đâu yên đó”, người dân không có việc thiết yếu không được ra đường. Chính quyền sẽ cung cấp thực phẩm cho hộ dân qua hình thức ‘đi chợ hộ’, hệ thống siêu thị không được bán hàng cho người dân.

Khi nhân viên siêu thị từ chối bán hàng trực tiếp, chỉ được đặt hàng online, ông Nhân lớn tiếng nạt nộ. Bảo vệ siêu thị không cho vào trong, ông Nhân đưa thẻ nhận là Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 quận 7, cho rằng: “tui cho công an xuống gặp ông đó, tui mua đồ cho Ban chỉ đạo quận 7”.

Liền đó, ông Nhân xông vào trong siêu thị đòi gặp “quản lý tòa nhà”, kéo khẩu trang cự cãi với nhân viên bảo vệ. Vợ ông này nhiều lần can ngăn, kéo chồng ra xe về nhà. Toàn bộ sự việc được bảo vệ siêu thị ghi hình. Video sau đó được phát tán lên mạng.

Kết luận điều tra khẳng định ông Nhân không phải thành viên Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 quận 7 và cũng không phải thành viên Ban chỉ đạo của bất kỳ tổ chức nào. Thẻ ông Nhân đưa ra thời điểm đó được người bạn cho mượn, là thẻ thật nhưng đã hết hạn.

Cơ quan điều tra xác định, hành vi của bị can Hồ Hữu Nhân là ít nghiêm trọng, phạm tội lần đầu, thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải.

Trọng Thịnh – Tân Châu

Theo https://tienphong.vn/de-nghi-truy-to-nguoi-tu-xung-ban-chi-dao-chong-dich-gay-roi-o-sieu-thi-post1385831.tpo

Có thể bạn quan tâm

Quán bar ở trung tâm TP.HCM bốc cháy

Quán bar Canalis trên đường Hai Bà Trưng, quận 3 (TP.HCM), bốc cháy ngùn ngụt, …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *