Học sinh tử vong do điện thoại phát nổ khi học online: Nạn nhân bị bỏng quá nặng do áo khoác bốc cháy

Sau khi chiếc điện thoại phát nổ, lửa bén vào áo khóa mà nam sinh đang mặc rồi bùng cháy khiến Q. bị bỏng nặng, tử vong.

Liên quan đến vụ việc điện thoại phát nổ trong quá trình học online, khiến một nam sinh lớp 5 trú tại địa bàn xã Nam Anh, huyện Nam Đàn, Nghệ An tử vong. Nạn nhân tử vong là nam sinh N.V.Q học sinh lớp 5 trường tiểu học Nam Anh.

Bị bỏng quá nặng, nam sinh đã tử vong.

Ngày 15/10, ông Hồ Viết Sỹ – Chủ tịch UBND xã Nam Anh cho biết: Sự việc xảy ra vào khoảng 16h ngày 14/10. Thời điểm này, Q ở nhà cùng người chị học lớp 7. Chị gái học trong phòng còn Q học phía ngoài, thì chiếc điện thoại mà nam sinh dùng để học online bất ngờ phát nổ.

Sau đó, lửa bén vào áo khoác mà nam sinh mặc rồi bùng cháy dữ dội. Phát hiện sự việc người chị hô hoán kêu cứu, cố gắng dập lửa cho em. Tuy nhiên khi mọi người đến ứng cứu, đưa nạn nhân đến bệnh viện thì Q đã bị bỏng rất nặng và tử vong sau đó.

Lãnh đạo UBND xã Nam Anh cho biết, hiện tại học sinh trên địa bàn đang học online, vì vậy địa phương sẽ có thông báo, đồng thời nhắc nhở các phụ huynh cần đảm bảo các biện pháp an toàn khi để con mình sử dụng thiết bị học trực tuyến.

Theo lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Nam Đàn, Nghệ An sau khi sự việc xảy ra đơn vị đã cử cán bộ phối hợp cùng chính quyền địa phương và nhà trường thăm hỏi, động viên gia đình nam sinh tử vong do điện thoại phát nổ.

Sau sự việc đáng tiếc này, đơn vị sẽ có văn bản gửi các trường học trên địa bàn để quán triệt tới học sinh, phụ huynh trên địa bàn có các biện pháp đảm bảo an toàn khi học online. Cụ thể sẽ đề nghị các trường yêu cầu học sinh phải sạc điện thoại đầy pin trước khi bắt đầu học online. Vì mỗi buổi học chỉ kéo dài từ 1,5 đến 2 tiếng nên không cần phải sạc pin trong lúc học.

Quang Phong

Theo https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/hoc-sinh-tu-vong-do-dien-thoai-phat-no-khi-hoc-online-nan-nhan-bi-bong-qua-nang-do-ao-khoac-boc-chay-d168743.html

Có thể bạn quan tâm

Quán bar ở trung tâm TP.HCM bốc cháy

Quán bar Canalis trên đường Hai Bà Trưng, quận 3 (TP.HCM), bốc cháy ngùn ngụt, …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *