Xúc động ngày trở về của những ‘chiến binh áo trắng’ từ tâm dịch TP.HCM

Khi TP.HCM cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19 cũng là lúc các ‘chiến binh áo trắng’ hoàn thành nhiệm vụ, họ phải trở về đơn vị để tiếp tục công việc của mình.

Cuối tuần qua, hơn 200 sinh viên và giảng viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã lên máy bay rời TP.HCM để trở về nhà sau thời gian gần 2 tháng hỗ trợ TP.HCM chống dịch COVID-19. Chuyến công tác đặc biệt này để lại vô vàn cung bậc cảm xúc và những kỷ niệm không thể nào quên trong cuộc đời làm nghề y của những “chiến binh” dũng cảm.

Tháng 8/2021, đội tình nguyện viên đã bay vào TP.HCM để tiếp sức chống dịch, với các nhiệm vụ quan trọng như hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm, hỗ trợ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tại địa phương. Trong 2 tháng qua, họ được phân công thực hiện nhiệm vụ ở khắp các quận, huyện tại TP.HCM.

Bà Bùi Minh Thu, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai cho biết, ngày hôm nay chứng kiến hơn 200 em sinh viên được trở về mạnh khỏe, bình an các thầy cô trong đoàn ai cũng xúc động.

“Trải qua gần 2 tháng chiến đấu với dịch COVID-19, dù có biết bao vất vả, áp lực, nhưng sau tất cả chúng tôi thấy được sự lạc quan và vui vẻ vẫn hiện rõ lên gương mặt của những em sinh viên trong ngày trở về”, cô Thu nói.

Sinh viên năm 3 Trần Văn Đức cho biết, trong quá trình làm việc Đức đã tiếp xúc với nhiều bệnh nhân, nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, nhiều người phải xa gia đình, một mình chống chọi với bệnh tật, nhưng tất cả luôn cố gắng để không ai có cảm giác bị bỏ lại, phải “chiến đấu” một mình.

“Mỗi sáng thức dậy điều chúng em mong ngóng nhất có lẽ là kết quả PCR của người bệnh. Và khi nhận được kết quả âm tính, cảm xúc vỡ òa… Những ngày thời tiết nóng bức, mồ hôi chảy ướt như tắm nhưng em và các bạn đều nhìn nhau cười và nói mệt chỉ là cảm giác”, Trần Văn Đức tâm sự.

Màu áo xanh của đoàn Cao đẳng Y tế Bạch Mai khiến một góc của nhà ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất vốn đang vắng lặng trở nên rộn ràng, có sức sống hơn.

Sau chuyến công tác đặc biệt này, các sinh viên y khoa không chỉ có thêm kiến thức, trải nghiệm thực tế mà còn có thêm những người bạn, những người “đồng đội” gắn bó và thân thiết hơn.

Trở về khi tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp, tâm lý các tình nguyện viên vừa mừng lại vừa lo. Mừng vì được gặp lại gia đình và người thân sau gần 2 tháng xa cách, lo vì vẫn còn nhiều người chưa khỏi bệnh mà mình lại rút về.

Nhưng rồi tất cả động viên nhau khi nghĩ đến những bệnh nhân ở Hà Nội vẫn ngày ngày chờ đợi các bác sĩ trở về điều trị. Dù ở bất cứ đâu, những “chiến sĩ áo trắng” vẫn kiên cường chiến đấu, cùng chung mục đích bảo vệ sức khỏe cho người dân.

Hoàng Thọ

 

Theo https://vtc.vn/anh-xuc-dong-ngay-tro-ve-cua-nhung-chien-binh-ao-trang-tu-tam-dich-tp-hcm-ar640791.html

Có thể bạn quan tâm

Lý do Chanel tăng giá lại càng nhiều người mua

Chiến lược tăng giá để thúc đẩy sự thèm muốn của người tiêu dùng được …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *