CEO Elipsport “5 Bài học sức khỏe đắt giá đúc kết từ đại dịch Covid-19”

“Toàn cầu có thể kiểm soát mức độ lây lan của dịch Covid-19  tốt hơn nếu mỗi cá nhân đều có thói quen rèn luyện sức khỏe, tăng sức đề kháng kịp thời” – Ông Lê Mạnh Trường – CEO Tập đoàn Thể thao Elipsport cho rằng, có ít nhất 5 bài học sức khỏe đắt giá đúc kết sau đại dịch.

Tại Việt Nam, ca nhiễm Covid 19 đầu tiên được ghi nhận vào ngày 23/01/2020. Theo đó, cả hai trường hợp này đều là những người đến từ Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Đến đầu tháng 4, số ca nhiễm ghi nhận đã tăng lên gấp nhiều lần so với ban đầu. Tuy nhiên, với những hình thức ứng phó kịp thời của Đảng, Bộ, sự hợp tác của người dân trong kỳ giãn cách xã hội, số ca nhiễm mới ngày càng ít dần và dừng lại ở mức độ có thể an tâm.

Nhìn lại đại dịch Covid-19, CEO Elipsport chỉ ra những bài học sức khỏe đắt giá cho người Việt.

  Tổ chức WOH ra thông báo khẩn cấp báo động mức độ nguy nguy hại của đại dịch Covid-19

Ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng

Sự lây lan mất kiểm soát của đại dịch Covid-19 ở một số quốc gia lẽ ra có thể kiểm soát được, nếu người dân nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe cho chính mình và những người xung quanh.

Tại Việt Nam, lệnh giãn cách xã hội chính là “liều vắc xin” hiệu quả giúp giảm trừ khả năng lây lan, đồng thời ngăn chặn những hậu quả không đáng có. Tuy nhiên, việc một số “con sâu làm rầu nồi canh” là minh chứng rõ ràng cho sự chủ quan, ý thức còn kém trong việc chủ động phòng chống dịch bệnh.

Duy trì luyện tập để tăng sức đề kháng

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới nCoV có những diễn biến vô cùng phức tạp. Bất kì ai cũng có nguy cơ lây nhiễm virus corona từ người sang người. Tuy nhiên, có nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, những người có sức đề kháng tốt sẽ có khả năng chống lại virus cao hơn bình thường.

Duy trì thói quen luyện tập giúp bạn có nền tảng sức khỏe tốt, chống lại dịch bệnh

So sánh giữa những người có thói quen sinh hoạt lành mạnh, rèn luyện thể thao và nhóm đối lập, dễ dàng nhận thấy ưu thế rõ rệt của người thường xuyên tập thể thao. CEO Elipsport khuyến cáo, giữ gìn thói quen tập luyện là điều vô cùng cần thiết. Điều này mang ý nghĩa như việc phòng vệ, tự trang bị cho mình tấm chắn miễn dịch, bảo vệ sức khỏe. Bỏ ra 30 phút mỗi ngày rèn luyện sức khỏe cùng các thiết bị luyện tập, máy chạy bộ, ghế massage sẽ giúp người dân tăng cường sức đề kháng, đảm bảo sức khỏe tốt.

Quý II năm 2020, tập đoàn Thể thao Elipsport đặt mục tiêu đưa 1 triệu thiết bị thể thao đến tận nhà khách hàng với phí lắp đặt, vận chuyển hoàn toàn miễn phí. Điều này nhằm khuyến cáo người dân tăng cường thói quen luyện tập tại nhà, hạn chế đến công viên sẽ gia tăng khả năng lây nhiễm.

Giữ tinh thần lạc quan nhưng tuyệt đối không chủ quan 

Quá chủ quan trong phòng chống dịch bệnh đã để lại hậu quả khôn lường ở nhiều quốc gia như Mỹ, Úc, Tây Ban Nha,… Va chạm văn hóa Đông Tây đã thể hiện rõ rệt qua thái độ đối phó với dịch bệnh, đồng thời mang đến nhiều nhận định đa dạng xoay quanh vấn đề.

Tại sao châu Âu không thể kiểm soát tốt dịch bệnh dù có ít nhất vài tuần chủ động? Sự khác biệt về văn hóa, tư tưởng duy trì xã hội tự do ở châu Âu ít nhất đã mang đến những tác động tiêu cực không đáng có đối với sức khỏe dân số.

 Các quốc gia ở châu Âu gặp khá nhiều khó khăn trong công tác kiểm soát dịch

Trung thực khai báo dịch bệnh

Ngày 31.12, sau khi thông báo với WHO về căn bệnh “viêm phổi lạ” từ thành phố Vũ Hán, đội ngũ chuyên gia từ Tổ chức Y tế Thế giới bắt tay vào công cuộc nghiên cứu.

Tuy nhiên, dấu hiệu che giấu dịch bệnh từ một số ít quan chức gây nhiều khó khăn trong công tác kiểm soát dịch bệnh. Sau khi có những điều chỉnh hợp lý trong công tác khai báo, nghiêm chỉnh thực hiện lệnh cách lý, Vũ Hán đã thực sự “hồi sinh” và trở thành khu vực làm khá tốt trong công tác phòng, chữa bệnh Covid-19.

Việt Nam nói riêng và Thế giới nói chung đã và đang thực hiện nghiêm túc công tác kiểm soát dịch bệnh. Trung thực khai báo, tôn trọng sức khỏe của cá nhân và cộng đồng là bài học sức khỏe mà CEO Lê Mạnh Trường muốn nhắn nhủ từ đại dịch Covid-19.

Việt Nam đã thực hiện rất tốt công tác phòng chống dịch Covid-19

Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Từ thực tế chống dịch Covid-19, có thể nhận thấy hiệu quả kiểm soát và giảm thiểu thiệt hại đáng kể ở những quốc gia có sự chuẩn bị thận trọng và phòng chống từ trước đó.

Ở một số quốc gia phương Tây, mặc dù có nền Y học phát triển vượt bậc nhưng thái độ chủ quan cùng sự khác biệt về văn hóa, tư tưởng tự do tuyệt đối khiến việc chống dịch gặp không ít khó khăn. Đơn cử ở việc đeo khẩu trang, trong khi đa số người châu Á tự giác coi đó là việc làm cần thiết thì tại châu Âu, phải mất một thời gian để người ta tập làm quen với nó.

Ông Lê Mạnh Trường, CEO Tập đoàn Elipsport cho rằng, chủ động phòng bệnh là điều vô cùng cần thiết, cần được nghiêm chỉnh thực hiện ở mỗi cá nhân. Nếu ý thức này được nhân rộng sẽ xây dựng nên một cộng đồng khỏe mạnh, văn minh, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống xấu khi dịch bệnh bùng phát.

CEO Lê Mạnh Trường khuyến cáo người dân nên tập luyện thể thao, duy trì thói quen sinh hoạt lành mạnh

Bên cạnh chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, rèn luyện thể dục thể thao là thói quen cần thiết giúp bạn duy trì cơ thể khỏe mạnh. Dự trữ lương thực chỉ có thể giải quyết trong thời gian hữu hạn, nhưng tích trữ sức khỏe có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho hiện tại và sau này.

Khởi nghiệp từ niềm tin yêu và trân trọng sức khỏe, tập đoàn Thể thao Elipsport cho đến nay đã gây dựng được 121 showroom tại khắp 63 tỉnh thành. Bên cạnh các thiết bị luyện tập, giàn tạ đa năng, máy chạy bộ, xe đạp tập, thiết bị phòng gym, Elipsport hiện còn nghiên cứu và định hình phát triển các thiết bị thể thao hiện đại, giúp mở rộng mô hình rèn luyện sức khỏe tại nhà.

Đây là bước tiến lớn, giúp CEO Elipsport nói riêng và toàn thể tập đoàn nói chung tiến gần đến mục tiêu chăm sóc sức khỏe cho 90 triệu dân Việt Nam.

Nguồn: TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT

 Website tập đoàn: https://elipsport.vn/

Fanpage tập đoàn: https://www.facebook.com/elipsport.vn/

Hệ thống cửa hàng gần nhất: http://bit.ly/2Xfxde0

Tổng đài MIỄN PHÍ: 1800 6854

Có thể bạn quan tâm

Nơi đồng USD vẫn là vua

Vị thế thống trị của USD trên toàn cầu đang suy yếu. Nhưng châu Âu …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *